4 lưu ý khi chọn địa điểm để mở quán cafe

Vị trí thuê địa điểm

Nếu là mặt bằng có diện tích nhỏ thì cần phải lựa chọn địa điểm gần khu vực đông dân cư, mặt tiền nơi sầm uất thì càng tốt. Ngược lại thì những quán cafe có diện tích lớn (thường là cafe sân vườn) lại cần chọn những nơi càng xa trung tâm để vừa tận dụng không gian thoáng đãng bên ngoài lại vừa tiết kiệm chi phí thuê mặt bằng.

Những địa điểm gần bờ sông hoặc vườn cây thường được ưa chuộng do có thể tận dụng cảnh quan có sẵn. Ngoài địa điểm, chủ quán cần phải biết 4 điều cần chú ý khi mở quán cafe sân vườn.

quancafedep.netNguồn ảnh: Sưu tầm

Tuy nhiên, dù là quán sân vườn hay quán trong nhà thì vẫn cần đảm bảo 3 yếu tố sau:

Thứ nhất, địa điểm thuận tiện di chuyển, hạn chế ở trong hẻm và những nơi ngóc ngách khó tìm đường. Mặt tiền và vỉa hè rộng để chỗ để xe thuận tiện, rộng rãi cho khách hàng.

Thứ hai, chọn nơi an ninh trật tự tốt, thường xuyên có người qua lại.

Thứ ba, địa điểm mở quán cafe không có nhiều đối thủ cạnh tranh.

Nếu hầu hết các quán cafe đã mở ở khu vực đó đã chiếm được các phân khúc khách hàng mà chủ quán đang hướng tới thì chủ quán nên tránh chọn chỗ này.

Môi trường xung quanh địa điểm mở quán cafe như thế nào?

Đây là tiêu chí quan trọng trong việc chọn địa điểm để mở quán cafe. Những tiêu chí ở đây gồm có yếu tố cảnh quan sạch đẹp, an ninh đảm bảo và dân cư xung quanh văn minh lịch sự. 

Chủ quán cần dành thời gian đi nghe ngóng và phân tích để có quyết định chính xác, hạn chế những phiền phức có thể phát sinh khi quán đã đi vào hoạt động.

Chọn địa điểm phong thủy cửa hàng kinh doanh

Địa điểm mở cửa hàng không chỉ cần phù hợp với số vốn mà còn cần hợp phong thủy với chủ quán. Một số lưu ý về phong thủy có thể kể đến như sau:

Đầu tiên là hướng của cửa hàng phải là hướng tốt với quẻ mệnh của chủ quán. Để xác định được hướng tốt, chủ quán nên tham khảo các thầy tướng số, thầy phong thủy uy tín.

Thứ hai là khi chọn địa điểm mở cửa hàng, cần ưu tiên những nơi có nhân khí vượng. Nhân khí vượng được xác định dựa trên “tam lưu” của địa điểm đó, bao gồm xa lưu tức lưu lượng xe qua lại, nhân lưu là lưu lượng người qua đường và thủy lưu là luồng tài lộc. Nơi nào đông người, xe cộ nhiều nhưng tốc độ vừa phải không tắc nghẽn thì nơi đó dễ làm ăn phát đạt nhất.

quancafedep.vnNgã Tư Sở, Hà Nội.

Có điểm cần lưu ý là không nên mở cửa hàng ngay cạnh ngân hàng, vì theo phong thủy tài khí sẽ đổ hết vào ngân hàng, rất khó hưởng lộc. Ngoài ra cửa hàng nên đặt ở nơi đón hướng người đi lại, để có thể đón lộc vào nhà.

Mặt tiền cửa hàng

Một yếu tố không kém phần quan trọng khi chủ quán cân nhắc lựa chọn địa điểm nào đó để mở cửa hàng chính là khung cảnh bên ngoài của nơi đó.

Không nên lựa chọn vị trí trong ngõ cụt hoặc có đường đâm thẳng hướng vào cửa hàng. Với các vị trí có mặt tiền trên phố, chủ quán nên tránh những nơi có cây lớn hay cột điện lớn chắn ngay trước cửa. Đồng thời nên tránh những địa điểm mà ngay phía trước mặt có đường giao nhau chữ T, chữ Y.

quancafedep.vnNguồn ảnh: Sưu tầm

Tuy nhiên, trong trường hợp địa điểm này đáp ứng nhu cầu của chủ quán, hoặc có nhiều người qua lại, chủ quán vẫn có thể khắc phục được những hạn chế này.

Đơn giản nhất chính là bố trí cửa ra vào hợp lý, vừa tiện lợi cho người ra vào, trông hàng mà cũng có thể hóa giải những trở ngại. Cùng với đó, chủ quán có thể trồng thêm hoa, cây cảnh trước cửa hàng để có thêm không khí tươi mát và hạn chế bụi chủ quán. Chủ quán có thể bố trí bể cá nhỏ trong cửa hàng theo phong thủy để hóa giải những trở ngại, lưu chuyển khí trong cửa hàng.

Phía trước cửa hàng sẽ có phần biển hiệu và minh đường (khoảng trống phía trước cửa hàng). Về phần biển hiệu chủ quán cần chú ý đến màu sắc, bên cạnh phù hợp với bộ nhận diện thương hiệu còn cần phải hợp với cung mệnh của chủ quán. Hướng đặt biển hiệu cũng nên tuân theo đông hay tây tứ trạch để đúng hướng đón tài lộc.

Đọc thêm Điều gì làm nên một quán cafe có nhiều khách hàng trung thành?

Với kinh nghiệm 15+ năm làm trong ngành thiết kế nội thất, GOLDEN SEA INTERIOR sẽ là một người bạn đồng hành đáng tin cậy của bạn trong hành trình kinh doanh quán cafe.

“Thả” một tin nhắn cho chúng tôi tại đây: 

http://thietkevanphong.goldensea.net.vn/

Hoặc liên hệ với Golden Sea ngay tại fanpage Goldensea – Thiết kế Quán cafe

    Write a comment