6 lưu ý khi thiết kế quán cafe

Trước khi biết đến những yếu tố đồ uống hay cách phục vụ của một quán cafe thì yếu tố hình ảnh, không gian quán chính là điểm thu hút khách hàng đến với một quán cafe trước tiên. Một quán cafe không có một không gian đẹp rất khó để thu hút được khách hàng đến với mình, chỉ riêng việc truyền thông hình ảnh quán cũng đã khó rồi chưa nói đến là thu hút được nhiều khách hàng. Mỗi khách hàng đến với các quán cafe đều sẽ có những mục đích và yêu cầu riêng, nhưng dù là bất kì mục đích nào thì không gian thiết kế của quán vẫn luôn là vấn đề được khách hàng để ý. Vì thế việc thiết kế nội thất quán cafe rất quan trọng đối với những ai kinh doanh cafe

 

Dưới đây là những chi tiết trong thiết kế quán cafe mà Quancafedep muốn lưu ý với mọi người.

1.Xác định phong cách thiết kế 

6 lưu ý khi thiết kế quán cafe 1

Công trình cafe sân vườn do Goldensea Interior thiết kế

Điều quan trọng nhất trong khi thiết kế không chỉ trong quan cafe mà trong tất cả các không gian nội thất từ nhà cửa đến văn phòng đó là cả chủ đầu tư và bên công ty thiết kế đều phải trao đổi với nhau chọn ra một phong cách thiết kế đặc trưng để từ đó triển khai thiết kế theo một concept ấy.

6 lưu ý khi thiết kế quán cafe 2

Ngày nay có rất nhiều phong cách thiết kế từ Âu sang Á, từ vintage mộc mạc đến những thiết kế luxury sang trọng, chính vì vậy nếu không xác định được phong cách ngay từ đầu thì rất dễ dẫn đến bị loạn trong khi thiết kế và kết quả thì thành quả chắc chắn sẽ không được như ý muốn.

6 lưu ý khi thiết kế quán cafe 3

Công trình R4 do Goldensea Interioir thiết kế

 

 

 

 

 

2.Thiết kế mặt tiền, bảng hiệu bắt mắt

6 lưu ý khi thiết kế quán cafe 4

Thiết kế của Goldensea Interior

Thứ đầu tiên đập vào mắt người xem chính là mặt tiền không gian bên ngoài của quán và bảng hiệu. Vậy nên để có thể gây được ấn tượng với khách hàng thì ngay từ bảng hiệu và mặt tiền quán cần phải được thiết kế độc đáo đặc sắc, để bất kì ai khi đi ngang qua quán đều phải trầm trồ, tò mò muốn vào bên trong quán.

3.Chú ý phân chia không gian bên trong quán

6 lưu ý khi thiết kế quán cafe 5

Thiết kế thuộc Goldensea Interior

Việc phân chia không gian bên trong quán khá là quan trọng, bởi không phải khách hàng nào cũng đi một mình mà nhiều khi họ có thể đi cả một nhóm. Hay mục đích của khách hàng không giống nhau, có những khách hàng đến một mình, họ cần một không gian yên tĩnh để làm việc, nhưng lại có những khách hàng đi với bạn bè đồng nghiệp, họ cần một không gian bàn lớn để có thể nói chuyện hay làm việc nhóm.

6 lưu ý khi thiết kế quán cafe 6

Thiết kế thuộc Goldensea Interior

Tùy vào từng đối tượng khách hàng, bên đầu tư và bên thiết kế phải xem sắp xếp như nào cho hợp lý để có thể làm hài lòng khách hàng của mình nhất.

4.Chú ý đến thiết kế quầy bar

6 lưu ý khi thiết kế quán cafe 7

Quầy bar rất quan trọng bởi nó cũng như bộ mặt của quán vậy. Bất kì vị khách nào đi vào quán cũng đều sẽ đi qua quầy bar trước tiên, bởi vậy một thiết kế quầy bar mở, độc đáo, hài hòa sẽ gây được thiện cảm lớn với khách hàng. 

6 lưu ý khi thiết kế quán cafe 8

Một quầy bar có không gian để ngồi sẽ là điểm nhấn, ấn tượng với khách hàng.

5.Bố trí, lựa chọn ánh sáng quán

6 lưu ý khi thiết kế quán cafe 9

 

Tưởng chừng như đây là một vấn đề đơn giản nhưng lại không hề đơn giản một chút nào. Mỗi một phong cách quán cafe sẽ có những sự lựa chọn, bố trí ánh sáng khác nhau. Những quán cafe theo concept Hàn Quốc có thể lựa chọn những ánh sáng trắng tạo không gian sáng sủa cho không gian, còn với những quán cafe có những tone màu tối hay muốn theo hơi hướng có chút bí ẩn, huyền ảo, lãng mạn thì đèn vàng sẽ là một sự lựa chọn rất phù hợp. 

6 lưu ý khi thiết kế quán cafe 10

Ánh sáng tự nhiên cũng là một phần rất quan trọng trong không gian quán cafe. Một quán cafe có nhiều ánh sáng tự nhiên thì đó là một điểm cộng rất lớn, vừa có thể tiết kiệm điện điện mà lại có thể làm không gian trở nên sáng hơn. Tuy nhiên cái gì cũng có hai mặt, với quán cafe có được nhiều lượng ánh sáng tự nhiên thì vào mùa hè có thể sẽ hơi nóng, vì vậy quán lại phải chú trọng làm sao để không gian bên trong quán vẫn mát mẻ để khách hàng không cảm thấy khó chịu.

 

  1. Lựa chọn phối màu và trang trí quán cafe

6 lưu ý khi thiết kế quán cafe 11

Tương tự như việc lựa chọn phong cách, việc lựa chọn phối màu và trang trí cũng phải tuân thủ theo phong cách đó. Ta có thể thấy ở tất cả những quán cafe hiện nay khi lựa chọn một phong cách nào họ sẽ tuân thủ theo bảng màu của phong cách đó, để không làm mất đi nét đặc trưng.

6 lưu ý khi thiết kế quán cafe 12Ta có thể thấy hiện nay những quán cafe Hàn Quốc tại Việt Nam mở ra rất nhất nhiều, tuy nhiên bảng màu của phong cách này lại khá đơn giản, dễ bị trùng lặp. Thế nhưng màu sắc của quán vẫn không hề thay đổi, họ vẫn sử dụng những màu sắc trung tính đó, nhưng cái để tạo nên điểm nhấn cho mỗi quán đó là cách mà họ trang trí, sắp xếp những món đồ nội thất bên trong đó ra sao để tạo sự khác biệt.

6 lưu ý khi thiết kế quán cafe 13

Việc trang trí những góc để check in sống ảo hiện nay cũng đang được nhiều nhà đầu tư và thiết kế cần để ý đến, bởi giới trẻ hiện nay họ rất thích những quán cafe có những góc như vậy.

6 lưu ý khi thiết kế quán cafe 14

Nếu những ai đang muốn đầu tư một quán cafe chưa tìm được một đội ngũ thiết kế có tâm và có tầm thì Goldensea sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo dành cho các bạn. Với 15 năm kinh nghiệm cùng hàng trăm dự án, Goldensea tự tin có thể làm hài lòng khách hàng của mình cũng nhưng khách hàng của đối tác.  

    Write a comment