Những lưu ý khi thiết kế quán cafe vintage

Những quán cafe vintage vẫn luôn có sức hút kì lạ không chỉ với những khách hàng ở độ tuổi trung niên mà ngay cả những bạn trẻ cũng vô cùng yêu thích địa điểm này bởi sự nhẹ nhàng, tinh tế và đặc biệt là chứa cả một thời ký ức tuổi thơ.

Chú ý đến yếu tố thời gian trong thiết kế quán cafe vintage

Mỗi một phong cách thiết kế đều sẽ mang những đặc trưng riêng. Nếu như những quán cafe Hàn Quốc mang sử dụng những màu sắc trung tính để tạo sự nhẹ nhàng, dịu êm cho không gian, những quán cafe công nghiệp nổi nột với những bức tường thô mộc mạc, phóng khoáng, thì những quán cafe cũng có những nét đặc trưng của riêng mình. 

Những lưu ý khi thiết kế quán cafe vintage 1Đối với một quán cafe vintage nét đặc trưng nhất của phong cách này đó là yếu tố thời gian trong thiết kế. Một quán cafe vintage phải mang đậm được quá khứ của thời đại, chứa đựng cả tuổi thơ của con người, cũng chính vì lý do đó nên những quán cafe vintage được nhiều người ghé tới.

Sử dụng những đồ nội thất mộc mạc

Những lưu ý khi thiết kế quán cafe vintage 2Nội thất là những phần không thể thiếu của mọi quán cafe và đó cùng là yếu tố đầu tiên mà khách hàng chú ý tới khi đến bất cứ một quán cafe nào. 

Để có thể làm nổi bật nét hoài cổ của phong cách vintage, mọi người có thể lựa chọn những đồ nội thất làm từ gỗ, mây, tre đan.. những vật liệu truyển thống, quen thuộc tại Việt Nam nó vừa có yếu tố văn hóa xưa vừa có sự mộc mạc làm nổi bật nét đặc trưng của phong cách. Nếu như sử dụng những đồ nội thất hiện đại nó sẽ làm mất ngay tinh thần của vintage, tạo ra sự lộn xộn trong phong cách.

Sử dụng những đồ trang trí hoài niệm

Những lưu ý khi thiết kế quán cafe vintage 3Để tạo nên một không gian của một phong cách nào đó thì chỉ đồ nội thất thôi là chưa đủ, chúng ta còn cần nhiều hơn thế nưa, đặc biệt là đồ trang trí. Linh hồn của một không gian sẽ được làm nổi bật lên bởi những món đồ nhỏ xinh độc đáo. Với những quán cafe vintage, những món đồ mang đậm dấu ấn thời gian của những thời kì trước sẽ là những món đồ trang trí vô cùng đắt giá. Những chiếc tivi lồi, những chiếc đài cat-xet, đầu đĩa, chén bát, đồ gốm, sành, sứ đều sẽ là những đồ trang trí được nhiều quán cafe vintage hiện nay ưa chuộng.

    Write a comment