4 cách trang trí bàn cafe

Liệu có phải bàn cafe chỉ là nơi để khách đặt đồ uống lên trên đó?

quancafedep.netSự thật thì bàn cafe sẽ là tâm điểm của cả không gian, dù muốn hay không thì khi bước vào một không gian quán cafe nào đó thì khách hàng vẫn luôn chú ý vào những bộ bàn ghế và cách trang trí chúng trước tiên. Chính vì vậy những người thiết kế quán cafe phải đặc biệt chú ý đến việc lựa chọn loại bàn ghế thích hợp và trang trí chúng sao cho phù hợp nhất với concept của quán và để lại ấn tượng cho khách hàng.

quancafedep.net

Không gian bên trong quán.

Cũng giống như những bức tường nếu chỉ có lớp sơn tường không thì sẽ trông rất nhàm chán nhưng chỉ cần bạn treo một vài bức tranh thì bức tường đó sẽ trở nên có sức hút hơn bao giờ hết. Bàn cafe cũng vậy, nếu trên bàn trống trơn không có bất kì thứ gì trên đó sẽ trông rất kém hấp dẫn và trống rỗng, vô hồn, nhưng chỉ cần trang trí trên đó một cái gì đấy, chiếc bàn sẽ không còn đơn thuần chỉ là một chiếc bàn để đồ uống bình thường mà nó còn có cả nghệ thuật, ta sẽ cảm thấy chiếc bàn trở nên có sức sống và hoàn chỉnh hơn.

4 cách trang trí bàn cafe 1

Tất nhiên, cũng không thể bảo là cứ trang trí nhiều, để tất cả những gì có thể để trên bàn cafe thì đều sẽ đẹp, đôi khi chính điều này sẽ gây nên sự bừa bộn, gây tức mắt người nhìn. Dù là trang trí hay làm bất cứ gì thì đều cần phải có sự tiết chế, khi có sự tiết chế mọi thứ sẽ dừng lại ở mức vừa đủ đẹp mang đến sự dễ chịu cho tất cả mọi người. Những nhà thiết kế sẽ luôn phải có sự cân bằng, dung hòa giữa trang trí và chức năng.

 

 Những vật dụng có thể lựa chọn để trang trí lên bàn cafe

 

Chậu hoa mini

Những chậu hoa nhỏ sẽ là sự lựa chọn thích hợp dành cho những quán cafe có không gian thoáng, nhiều ánh sáng. Khi đặt những chậu cây xương rồng nhỏ, hay một bông hoa được cắm trong một cái lọ thân cao sẽ khiến cho chiếc bàn trở nên có sức sống hơn, cảm tưởng như một bông hoa nở ngay trên chiếc bàn gỗ vậy. Rachman đã từng nói rằng: “Sẽ chẳng có chiếc bàn cafe nào hoàn chỉnh nếu như không có hoa. Mọi người luôn muốn vài điều gì đó tự nhiên, thiên nhiên.” Chính vì vậy dù trang trí cây xanh, hoa là một thứ gì đấy khá cũ và truyền thống nhưng chưa bao giờ hết hiệu quả.

 

4 cách trang trí bàn cafe 2Tác phẩm điêu khắc

Nếu một quán cafe phong phong cách minimalist hiện đại có hơi hướng dark thì liệu sử dụng cây xanh để trang trí trên bàn cafe có hợp lý không? Trong trường hợp những quán cafe có phong cách tối giản bạn có thể lựa chọn một số tác phẩm điêu khắc có tông màu phù hợp với phong cách quán để vừa có sự hiện đại lại có thể pha một chút nét cổ điển của điêu khắc, tạo ra sự hòa hợp giữa các thời đại. 

 

4 cách trang trí bàn cafe 3Một điều nữa đó là, minimalist sẽ đặc trưng với việc sử dụng những đường nét thẳng, vuông góc, sắc nét, một sản phẩm điêu khắc sẽ có những đường cong mang lại sự hài hòa hơn cho không gian, giúp dịu bớt sự khô cứng của phong cách này.

 

Sách

Có thể hơi khó hiểu, tuy nhiên đây lại cũng là một cách trang trí rất hiệu quả đặc biệt là với không gian trong nhà. Sách thì phải để lên giá hay lên kệ chứ sao lại để ở bàn rất bừa bộn, hẳn sẽ có nhiều người nghĩ như vậy. Thế nhưng nó lại không hề bừa bộn như bạn nghĩ.

Quy tắc chung của thiết kế bàn cafe là 40% không gian bàn nên được bao phủ bởi phụ kiện. 

 

4 cách trang trí bàn cafe 4

Với những chiếc bàn nhỏ hoặc người chủ muốn hướng đến một cái nhìn tối giản, người thiết kế có thể lựa chọn đặt lên đó 1-2 cuốn sách, với những chiếc bàn lớn hơn, các bạn cũng có thể trang trí nhiều sách hơn, nhưng hãy khôn khéo trong việc sắp xếp chúng, bạn có thể lựa chọn xếp chúng theo kiểu kim tự tháp bằng việc để những những quyển sách to xuống dưới và những quyển nhỏ xếp chồng lên trên.

4 cách trang trí bàn cafe 5

 Đối với mỗi chồng bạn chỉ nên sử dụng từ 2-3 cuốn sách, bạn cũng có thể tận dụng những chồng sách đó để đặt lên trên đó một vật trang trí nào đó như một bức tượng hay một chậu cây nhỏ. 

 

Tạo một số tương phản

 

Để phụ kiện trên bàn cafe nổi bật một cách tối đa nhất thì việc lựa chọn màu sắc cho vật trang trí đặt lên đó cũng rất quan trọng. 

4 cách trang trí bàn cafe 6Một chiếc bàn đá đen bóng được đặt lên đó những quyển sách bìa trắng sẽ trở nên vô cùng nổi bật và sang trọng. Một chiếc bàn cafe bằng gỗ nếu như đặt lên đó những bộ khay  hay chậu hoa thủy tinh, kim loại sẽ trở nên vô cùng thú vị, tạo hứng thú cho người nhìn, một không gian dù mộc mạc nhưng lại có sự sang trọng 

4 cách trang trí bàn cafe 7Một điều đặc biệt cuối cùng mà quancafedep muốn nhắc nhở các bạn đó là hãy thường xuyên thay đổi những phụ kiện trang trí. Việc thay đổi những vật trang trí sẽ tạo được cảm giác mới mẻ trong người nhìn, không chỉ là trên bàn cafe mà nó còn thay đổi cả không gian quán. Chính vì vậy để khách hàng không bị nhàm chán với quán cafe của mình thì các bạn hãy nhớ luôn sáng tạo, thay đổi một vài chi tiết trang trí cho quán cafe của mình nhé.

    Write a comment