4 lưu ý khi thiết kế một quán cafe nhỏ hẹp

Mở một quán cafe không phải chuyện đơn giản. Chính vì vậy, những người mở cafe lần đầu hoặc mở cafe với ngân sách nhỏ thường chọn cách mở một quán cafe nhỏ hẹp. Sau đây, GOLDEN SEA INTERIOR sẽ nói về 4 lưu ý khi mở một quán cafe nhỏ hẹp.

Đọc thêm 3 mẫu thiết kế quán cafe nhỏ xinh trong tháng 12

Quầy bar trong quán

Đối với một quán cafe, quầy bar là yếu tố quan trọng nhất. Quầy bar là không gian để barista pha chế đồ uống. Quầy bar thường được kết hợp với khu vực order đồ và quầy thu ngân.

Thông thường, quầy bar được thiết kế với chiều cao vừa đủ, độ mở được thiết kế thành hình chữ U, L, O. Đối với quán cafe nhỏ hẹp, thiết kế này khiến quầy bar vừa tối ưu công năng, vừa giúp khách lẻ hoặc khách có nhu cầu ngồi thư giãn, trò chuyện với barista, đồng thời khám phá được không gian quán.

Quán cafe tối giản

Nguồn ảnh: Sưu tầm

Chiều cao nên thiết kế sao cho phù hợp với chiều cao trung bình của người Việt. Bên cạnh đó, ghế ngồi của khách nên cao hơn ghế nhân viên 1 chút để tầm nhìn giữa khách hàng và nhân viên là ngang nhau.

4 lưu ý khi thiết kế một quán cafe nhỏ hẹp 1

Đọc thêm KINH NGHIỆM SETUP QUẦY PHA CHẾ TIỆN LỢI

Quầy bar của quán cafe nhỏ hẹp cần được làm đơn giản, với tone màu phù hợp với tone màu quán để tránh cảm giác quá nhiều chi tiết trong một không gian nhỏ hẹp.

Trần nhà của quán

Khi bài trí không gian quán, chủ quán thường để ý tới tường, bàn ghế, cây cảnh trang trí,… Có một điều mà nhiều chủ quán không biết, đó chính là nhiều khách hàng khi vào thường để ý tới trần nhà. Vì vậy, trang trí trên trần nhà cũng cần được chú trọng hơn. Nên đồng bộ một kiểu, và trang trí với mức độ hợp lý thay vì treo quá nhiều loại trang trí khác nhau hoặc treo quá ít dẫn tới sơ sài.

4 lưu ý khi thiết kế một quán cafe nhỏ hẹp 2Nếu có thể, khi mở cafe nhỏ và hẹp, nên có thêm một khu nhỏ để lộ thiên, tăng cảm giác thoãng đãng, thoải mái cho khách hàng.

quancafedep,net

Gáu cafe – Đà Nẵng

Công năng của quán

Đối với các quán cafe không gian rộng, có rất nhiều khu vực họ có thể tận dụng với nhiều mục đích khác nhau. Ví dụ như ở Laika Cafe (Thợ Nhuộm), có khu vực dành cho trẻ em, khu vực dành cho người đi làm làm việc,… 

4 lưu ý khi thiết kế một quán cafe nhỏ hẹp 3

Khu vui chơi cho trẻ em ở Laika – một quán cafe khá rộng rãi ở Hà Nội

Tuy nhiên, quán cafe không gian nhỏ hẹp lại khác. Cần chú trọng vào một công năng duy nhất và tập trung vào khai thác công năng đó. Ví dụ, quán cafe cho đối tượng thanh thiếu niên gặp gỡ bạn bè sẽ phải chú trọng decor phục vụ việc “sống áo”, chú trọng cách sắp xếp bàn ghế sao cho không quá dày, không quá gần nhau để tránh ảnh hưởng tới không gian riêng tư,….

4 lưu ý khi thiết kế một quán cafe nhỏ hẹp 4Tone màu của quán

Một lưu ý nữa là tone màu chính của quán. Hiện nay, tone màu trắng đang là xu hướng đối với các quán cafe Hà thành. Tuy nhiên, tone màu tối (ví dụ như màu nâu gỗ, màu lục tối,…) sẽ khiến quán cafe nhỏ hẹp có chiều không gian sâu hơn, dễ gây ấn tượng hơn. Đồng thời, tone màu tối cũng sẽ giúp việc trang trí dễ dàng và thuận tiện hơn.

quancafedep.net

 

Thanh Trà

Với kinh nghiệm 15+ năm làm trong ngành, GOLDEN SEA INTERIOR sẽ là một người bạn đồng hành đáng tin cậy của bạn. 

“Thả” một tin nhắn cho chúng tôi tại đây: 

http://thietkevanphong.goldensea.net.vn/

Hoặc liên hệ với Golden Sea ngay tại fanpage Goldensea – Thiết kế Quán cafe

 

    Write a comment