6 tips để thiết kế quán cafe sân vườn thu hút khách

Tại các khu đô thị lớn, con người thường cảm thấy bức bối do không gian quá chật chội, ít có không gian thoáng đãng, gần gũi với thiên nhiên. Vì vậy, quán cafe sân vườn từ xưa đến nay đều rất được dân thành thị, đặc biệt là các gia đình nhiều thế hệ ưa chuộng. Tuy nhiên, làm thế nào để xây dựng một quán cafe sân vườn đẹp, phù hợp với nhiều lứa tuổi không phải là một chuyện đơn giản.

Đọc thêm Quán cafe sân vườn “Xanh và Rộng” tại Tuyên Quang

Tips thiết kế quán cafe sân vườn thu hút khách

Xác định đối tượng khách hàng để thiết kế

Một quán cafe có thể có thể có nhiều đối tượng khách hàng khác nhau, tuy nhiên, cần phải xác định được một tệp khách hàng chính. Những yếu tố còn lại như phong cách trang trí quán, thiết kế menu,… sẽ dựa theo thị hiếu của tệp khách hàng mà bạn tập trung phục vụ.

quancafedep.net

Nguồn ảnh: ST

Phân chia không gian hợp lý

Xem xét diện tích của quán để phân chia và sắp xếp không gian cho quán cafe hợp lý.
Ngoài khu vực dành cho khách, các quán cafe sân vườn có thể thêm một vài tiểu cảnh khác như: thác nước, hòn non bộ, hồ cá hay những chậu cây nhỏ để ở những góc còn trống.

6 tips để thiết kế quán cafe sân vườn thu hút khách 1

Nguồn: Facebook

Lối đi đủ rộng và thuận lợi để di chuyển

Lối đi giữa các khu vực và các hàng ghế cần làm thuận tiện cho cả việc di chuyển của khách lẫn việc phục vụ của nhân viên. Bên cạnh đó, lối đi cần được làm bằng chất liệu chống trơn trượt để đảm bảo an toàn.

quancafedep.net

Nguồn ảnh: ST

Tính toán số lượng khách để sắp xếp chỗ ngồi hợp lý

Sắp xếp chỗ ngồi trong quán để khách hàng khi đến quán cảm thấy chỗ ngồi của mình đủ thoải mái và riêng tư, đồng thời tránh sắp xếp các khu vực ngồi quá xa nhau dẫn đến lãng phí không gian.

Nội thất của quán

Sau khi xác định được tệp khách hàng chính và phong cách trang trí của quán cafe sân vườn, cần đồng bộ nội thất của quán theo phong cách đó. Tone màu nên chia chính phụ, gồm màu chính được sử dụng chủ yếu và những màu phụ điểm xuyết, góp phần tôn lên tinh thần chính của quán. Tránh sử dụng quá nhiều vật trang trí rườm rà thuộc nhiều phong cách khác nhau, dễ gây cảm giác lộn xộn và thiếu tính thẩm mỹ.

Một số vấn đề khác

Với quá nhiều cây xanh và các loại thực vật khác, quán sân vườn dễ rơi vào tình trạng âm u và nhiều côn trùng. Việc bố trí cây xanh phải làm sao để cho không gian quán thoáng đãng và đón được nhiều ánh sáng tự nhiên.
Có một biện pháp giúp quán vừa tránh được vấn đề trên, lại vừa giúp quán cafe sân vườn thu hút hơn đối với khách hàng. Đó chính là đặt các bình xông tinh dầu mùi cam quế, lavender,… Tuy nhiên, cần khéo léo tránh để quá nhiều mùi hương hoặc mùi hương quá nồng, gây khó chịu cho khách tới quán.

quancafedep.net

Nguồn: ST

Với kinh nghiệm 15+ năm làm trong ngành, GOLDEN SEA INTERIOR sẽ là một người bạn đồng hành đáng tin cậy trong hành trình kinh doanh của mỗi quán cafe.

“Thả” một tin nhắn cho chúng tôi tại đây: 

http://thietkevanphong.goldensea.net.vn/

Hoặc liên hệ với Golden Sea ngay tại fanpage Goldensea – Thiết kế Quán cafe

 

    Write a comment