8 cách tạo không gian warm minimalist

3 từ miêu tả phong cách minimalist đặc trưng

 • thực tế
 • có chủ đích
 • thật

Để biến không gian minimalist từ cổ điển, đơn giản, gọn gàng được đặc trưng bởi những đường nét rõ ràng, bảng màu đơn sắc với không gian mở, tận dụng nhiều ánh sáng, thành một không gian minimalist ấm áp không phải là một chuyện quá khó. Quancafedep sẽ đưa đến cho các bạn 8 yếu tố để có thể tạo ra không gian warm minimalist.

8 cách tạo không gian warm minimalist 1

 • Bảng màu:

Cách tốt nhất để bắt đầu cho phong cách warm minimalist chính là việc lựa chọn màu sắc, đặc biệt là màu sơn tường. Hãy chọn màu tường của bạn theo tông trung tính ấm áp hoặc nghiêng theo hướng một không gian sáng sủa, sạch sẽ bằng cách chọn màu trắng nhưng hãy là màu trắng có sắc độ ấm trong đó. Những đồ nội thất, trang trí cho căn nhà các bạn có thể sử dụng những màu nhẹ nhàng như màu kem, trắng ấm, be hay những màu lặng trung tính hoặc những màu bụi sẽ khiến không gian có thêm phần ấm áp nhưng vẫn mạnh mẽ.

8 cách tạo không gian warm minimalist 2

 

 • Kết cấu

Kết cấu mà bạn sử dụng để bổ sung cho bảng màu trung tính và vật liệu tự nhiên là những yếu tố cần thiết trong phong cách này. Theo phong cách chủ nghĩa tối giản ấm áp, bạn sẽ thấy tất cả các loại gỗ mộc mạc, gốm đá, đay vải như bông và tránh xa những vật liệu giả nhựa hoặc phản chiếu, trông rất không tự nhiên mà lại còn lạnh lẽo. Sẽ thật đặc biệt nếu như không gian được sử dụng những vật trang trí có giá trị thủ công, trông cổ và độc đáo. 

 

8 cách tạo không gian warm minimalist 3

 

 • Những thứ xưa cũ

Đặc biệt tôn lên tính không hoàn hảo và thực tế và tất cả mọi thứ đều hoài niệm.

Wabi sabi là một khái niệm Nhật Bản nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tìm kiếm vẻ đẹp không hoàn hảo thay vì thay thế tất cả các mục wabi sabi tập trung vào việc tìm kiếm vẻ đẹp của tất cả những thứ không hoàn hảo, khuyến khích cách tiếp cận bền vững khi trang trí nhà cửa. Đó là việc cho phép sử dụng các món đồ cũ kĩ để đánh giá vẻ đẹp theo thời gian và quan trọng hơn là kết hợp nó với những thứ mới tạo ra sự cân bằng hoàn hảo giữa cũ và mới.

 • Sự bất hợp lý trong việc sắp xếp đồ nội thất

Đây là điểm vô cùng quan trọng trong phong cách tối giản bởi ngay từ khái niệm của nó đã cho thấy rằng mỗi một món đồ nội thất là một tác phẩm nghệ thuật và phải có một chức năng cụ thể. Việc sử dụng những đồ nội thất để lấp đầy không gian trống một cách thừa thãi sẽ là điều nên né tránh trong phong cách này.

8 cách tạo không gian warm minimalist 4

Kết hợp một chiếc ghế sofa với một chiếc ghế có điểm nhấn hình thù độc đáo sẽ phá bỏ sự đối xứng, làm cho không gian trở nên ấm cúng, đáng sống, không bị gò bó, rập khuôn. 

 • Tạo hình tự nhiên, mềm mại

Organic shapes, hay còn được gọi là Nature shapes, là các hình khối được vẽ ra từ hình dạng thật của vật thể khi chiếu lên một mặt phẳng. Không giống với hình khối hình học, hình khối tự nhiên bất quy tắc, không có tính lặp lại hay đối xứng; không đồng đều và có nhiều đường cong hơn.

8 cách tạo không gian warm minimalist 5

Theo chủ nghĩa tối giản, các đường thẳng và sạch là điều cần thiết, nhưng với warm minimalist chúng ta cần những vật dụng có hình dáng đẹp để tạo ra sự tương phản và thẩm mĩ nhẹ nhàng hơn. Đây chính là lý do tại sao bạn có thể kết hợp ghế bành sofa có hình dạng tự nhiên, bàn và các đồ trang trí như gương, chậu hoa, đèn.

 • Tự nhiên

Yếu tố tự nhiên sẽ mang lại cảm giác sống động, mang lại cảm giác gần gũi muốn gắn bó với không gian lâu dài hơn. Vì vậy, trồng cây trong không gian trong nhà là thứ bắt buộc phải có. Để có một không gian đẹp với cây trồng, chúng ta nên ưu tiên lựa chọn những loại cây thân cao, lá đẹp và có màu xanh sẫm. Tốt nhất trong một không gian trống chúng ta nên có từ một đến 2 cái cây lớn còn hơn là một loạt các chậu cây nhỏ, điều đấy có thể gây bão hòa không gian một cách trực quan.

 

8 cách tạo không gian warm minimalist 6

 Hãy nhớ rằng: “Less is more”. 

8 cách tạo không gian warm minimalist 7

Cây giả cũng sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời, nhất là với những ai không có đủ thời gian để chăm sóc cây trồng của mình. Kiểu trang trí này có thể ngay lập tức tăng thêm sự thú vị và kết cấu cho không gian và đặc biệt là rất bền.

 • Những vật dụng gắn bó với con người

8 cách tạo không gian warm minimalist 8

Những thứ vật dụng bạn sử dụng hàng ngày cũng sẽ là thứ mang lại cảm giác có người sống trong không gian và đôi khi để trang trí cũng rất phù hợp. Sách, tạp chí, ảnh lưu niệm hay bất cứ thứ thứ gì có ý nghĩa, bạn có thể sử dụng chúng để đặt lên những nơi như bàn cafe, kệ tủ, miễn sao bạn biết mức vừa đủ để mang lại thẩm mĩ cho không gian. Đôi khi việc trưng bày quá nhiều sẽ khiến cho tổng thể nhìn bị rối mắt, mất thẩm mĩ.

8 cách tạo không gian warm minimalist 9

 • Chất liệu có màu sắc ấm

8 cách tạo không gian warm minimalist 10

Và mẹo cuối cùng đó chính là sử dụng những kim loại ấm như vàng, đồng thau hay đen. Những ánh sáng nhỏ của đèn để bàn hay một vài vật trang trí nhỏ sẽ giúp không gian trở nên ấm áp hơn rất nhiều. Nhưng tất nhiên, bạn cũng không nên lạm dụng nó. 

  Write a comment