Hà Nội xưa trong quán cafe Bờ Hồ

Quán cà phê nhỏ nép mình trên tầng 2 của dãy nhà cổ ven hồ Hoàn Kiếm vẫn ngày ngày là điểm đến yêu thích của nhiều du khách thích ngắm phố phường Hà Nội.

Nếu từng rất thích chỗ ngồi ngoài ban công của quán cà phê Đinh nhưng thường xuyên không còn chỗ trống, bạn có thể lựa chọn một địa điểm khác, gần đó nhưng tầm nhìn đẹp không kém, đó là Hanoi Time.

Quán nằm trên gác hai của dãy nhà cổ ở đường Đinh Tiên Hoàng nên bạn phải đi sâu vào con ngõ hẹp và tối mới lên được đây. Lối đi chỉ vừa cho hai người đi bộ tránh nhau, có chỉ dẫn nên bạn cứ theo bậc cầu thang quét vôi vàng là tới.

Hà Nội xưa trong quán cafe Bờ Hồ 1

Đẩy cánh cửa nhỏ như của một ngôi nhà riêng, bạn bước vào sẽ thấy quán khá nhỏ xinh và thân thuộc. Với mong muốn đem đến một không gian xưa, quán sử dụng bàn ghế da kết hợp gỗ và các món đồ trang trí với tông màu nâu trầm, cổ điển.

Hà Nội xưa trong quán cafe Bờ Hồ 2

Hà Nội xưa trong quán cafe Bờ Hồ 3

Bạn có thể ở đây bắt gặp những món đồ xưa cũ như quạt 4 cánh bằng đồng, đồng hồ cổ, máy đánh chữ, đèn dầu… Ngoài những tấm ảnh đen trắng về Hà Nội xưa được đóng khung treo trên bức tường vàng, quán còn tạo điểm nhấn với việc tái hiện phố phường Hà Nội trong quá khứ trên lan can gác xép. Bức tranh nổi với những ngôi nhà hai tầng mái đỏ, cột điện cao, du khách như được trở về miền xưa cũ.

Hà Nội xưa trong quán cafe Bờ Hồ 4

Hà Nội xưa trong quán cafe Bờ Hồ 5

Chỗ ngồi được yêu thích trong phòng chính là các ghế gần cửa sổ. Tại đây, quán sử dụng ghế sắt tạo nét thanh mảnh cho hai ô cửa lớn, đón ánh sáng mặt trời. Nếu đi một mình, chỗ ngồi ngoài ban công là lựa chọn hợp lý, nhất là vào tiết trời mùa thu mát mẻ như hiện này. Bạn có thể thả hồn vào thiên nhiên và ngắm dòng xe cộ tấp nập ven hồ phía dưới. Tại đây, ghế được sử dụng là loại cao, tạo sự trẻ trung, mới mẻ.

Hà Nội xưa trong quán cafe Bờ Hồ 6

Hà Nội xưa trong quán cafe Bờ Hồ 7

Địa chỉ: Hanoi Time Coffee, số 39 Đinh Tiên Hoàng, Quận Hoàn Kiếm

    Write a comment