Cafe Hà Nội – Lắng đọng hồn phố

Cafe Hà Nội, cái thú trước nay đã đi vào từng góc văn hóa Hà Nội. Cafe Hà Nội không có sự vội vàng như cafe Mỹ, không loãng như cafe Pháp, không đậm hương kiểu Ý. Cafe Hà Nội mang trong mình sự thăng trầm của một thành phố ngàn năm. Hương cafe Hà Nội gợi cho mỗi người nhớ đến cái phần cổ kính, góc Hà Nội sâu lắng mà bận rộn đã chiếm mất chỗ.

Cafe Hà Nội

Cafe Hà Nội, cái thú trước nay đã đi vào từng góc văn hóa Hà Nội. Người ta thích uống cafe vì nó đắng, người ta không thích đắng nhưng cuộc sống cần vị đắng để đong đầy. Chả vậy mà cứ mỗi sáng Hà Nội đọng sương, người ta lại thích ngồi nhâm nhi một tách cafe nơi góc phố vỉa hè ngắm thành phố trước giờ hối hả mà ngẫm nghĩ về cái phần mà ngọt bùi khó thấy của cuộc sống.

Cafe Hà Nội không có sự vội vàng như cafe Mỹ, không loãng như cafe Pháp, không đậm hương kiểu Ý. Cafe Hà Nội mang trong mình sự thăng trầm của một thành phố ngàn năm. Hương cafe Hà Nội gợi cho mỗi người nhớ đến cái phần cổ kính, góc Hà Nội sâu lắng mà bận rộn đã chiếm mất chỗ.

Cafe Hà Nội

Người ta xa Hà Nội, ngoài hoa sữa, Hồ Gươm nhớ nhất vẫn là cách Hà Nội thưởng thức vị đắng của cafe. cafe vỉa hè ở đâu cũng có, từ nơi phồn hoa như Sài Gòn đến góc vắng lặng của tỉnh quê, thế nhưng cái hồn phố hòa quyện trong sự giao thoa giữa cũ và mới chốn đô thị thì chỉ có vỉa hè Hà Nội cổ kính mới có được. Người ta ở đây thưởng thức cafe không chỉ vì cái đắng của cafe, mà còn vì mùi vị hồn phố hòa quyện trong đó. Người ta ở đây không phải để có một chỗ ngồi thoải mái mà để giành lấy một góc trong tất bật cuộc sống. Bận rộn đôi khi chỉ cần thế là đủ!

Cùng với sự xô bồ, ồn ào trong con đường phát triển của thành phố, cafe Hà Nội nay cũng khác. Cái hồn Hà Nội nay cũng phải hòa vào sự tất bật của phố phường thủ đô. Lướt quá những quán cafe đẹp ở Hà Nội hiện nay, ta chợt giật mình khi những góc cafe vỉa hè Hà Nội nay đã nhường chỗ cho sự ồn ào của cafe phong cách Châu Âu hay “cái áo giả vờ cũ” của cafe vintage. Ngày nay, người ta có thể chọn những quán cafe đẹp ở tầng cao để ngắm nhìn Hồ Gươm hay ở tầng một tầng hai thưởng thức cái cũ cái nhân tạo của thành phố. Không phải không có vỉa hè thì cafe mất vị của nó, nhưng cái chơi vơi của Hà Nội đâu đó sẽ là thứ cần tìm kiếm trong cái thiếu của cafe vỉa hè….

Cafe Hà Nội

Goldensea

    Write a comment