Độc đáo trong thiết kế những quán cafe teen ở Hà Nội

Các ông chủ quán cafe teen Hà Nội thường chọn một phong cách độc, lạ để làm chủ đạo cho quán của mình. Sự khác biệt này được cấu thành từ chính cách chọn bàn, ghế hay sơn tường trong quán.

Quán cafe teen Hà Nội đang là một hiện tượng phổ biến trong giới trẻ. Thời xưa, đa phần chỉ có những người trung tuổi ra cafe thư giãn thì ngày nay, giới trẻ cũng thường rủ nhau đến cafe để gặp gỡ, giao lưu thậm chí là học hành. Số lượng quán cafe dành riêng cho teen ra đời ngày càng nhiều. Với đặc điểm trẻ trung, sáng tạo và thích vui nhộn, thiết kế quán cafe cho teen cũng cần được đặc biệt hóa để phù hợp với tính cách tuổi này.

1. Về màu sắc:

Thay vì chọn những tông màu trầm, tối, những người thiết kế quán cafe teen nên lựa chọn tông màu sáng, nghịch ngợm như vàng, hồng, cam, xanh, hoặc kết hợp một cách hợp lý các màu sắc này để tạo sự đa dạng, mới mẻ. Nếu bạn muốn phá cách trong màu sắc, hãy chọn đen làm chủ đạo và điểm tô bởi các gam màu sáng khác.

Quán cafe teen Hà Nội

Quán cafe teen Hà Nội

Quán cafe teen Hà Nội

2. Về phong cách:

Nhu cầu sử dụng quán cafe của teen rất khác với những người trưởng thành. Ngoài mục đích uống trà, đọc báo như xưa, teen đến cafe còn để thư giãn, chụp ảnh hay đơn giản là tìm một góc khác của cuộc sống. Chính vì vậy, các ông chủ quán cafe teen ở Hà Nội thường chọn một phong cách độc, lạ để làm chủ đạo cho quán của mình. Sự khác biệt này được cấu thành từ chính cách chọn bàn, ghế hay sơn tường trong quán.

Thay vì những bức tường trơn sơn màu cổ điển, ta có thể phá cách bằng tường gạch mộc hay trang trí kiểu vintage tạo cảm giác xưa cũ. Thay vì trần nhà trơn ta có thể điểm tô thêm những dây bóng đèn thả lọng từ trên xuống. Ngoài ra gần đây, Hà Nội cũng phổ biến với các quán cafe phong cách châu Âu. Hay như Urban Station với việc để lộ các đường điện và phủ lên toàn bộ trần màu đen, vừa tiết kiệm chi phí vừa tạo ra sự phá cách trong không gian.

Với teen, đừng chọn phong cách cổ điển cầu kỳ, đôi khi sự “vụng về” trong cách trang trí quán cafe lại tạo ra một thế giới năng động phù hợp với giới trẻ hơn.

Quán cafe teen Hà Nội

Quán cafe teen Hà Nội

Quán cafe teen Hà Nội

Quán cafe teen Hà Nội

Quán cafe teen Hà Nội

Quán cafe teen Hà Nội

3. Nội thất trong thiết kế quán cafe teen:

Nội thất trong quán được tối giản triệt để nhằm tạo không gian thoáng đãng cho từng căn phòng, đặc biệt bàn cho khách được thiết kế thấp theo phong cách Nhật Bản, được giới trẻ rất ưa chuộng.

Trên đây là 3 yêu tố cơ bản trong việc thiết kế quán cafe teen, để được tư vấn kỹ lưỡng hơn, các bạn có thể liên hệ thêm với Goldensea để được tư vấn.

    Write a comment