Kinh nghiệm thiết kế và kinh doanh quán cafe sách hút khách

Bên cạnh những thiết kế quán café theo chủ đề như quán café sân vườn, café thú cưng, café nhạc thì thiết kế quán café sách đang là xu hướng được nhiều lựa chọn. Điểm khác biệt của café sách chính là không gian yên tĩnh nơi khách hàng có thể vừa nhâm nhi ly café vừa được thỏa mãn niềm đam mê đọc sách.

Vậy làm thế nào để xây dựng được một thương hiệu café sách độc đáo mang lại kết quả kinh doanh cao? Tham khảo ngay kinh nghiệm thiết kế và kinh doanh quán café sách hút khách từ Goldensea nhé!

Kinh nghiệm thiết kế quán café sách đẹp, ấn tượng

Một quán café sách không chỉ cần đến café ngon, sách hay mà cần đến một thiết kế quán đẹp.

Với quán café sách, bạn nên chọn địa điểm đảm bảo không gian yên tĩnh, không gây ồn ào mất tập trung cho khách hàng.. Tuy nhiên, vì đối tượng khách hàng là sinh viên và nhân viên văn phòng địa điểm này cần đặt gần các trường đại học hoặc gần các khu văn phòng sẽ rất phù hợp.

Kinh nghiệm thiết kế và kinh doanh quán cafe sách hút khách 1Xác định phong cách của quán cũng là điều rất quan trọng. Một thiết kế quán cafe sách hiện đại với phong cách năng động hay nhẹ nhàng chắc chắn sẽ được những người trẻ vốn cùng yêu thích. Bạn nên nhờ đến những công ty thiết kế trang trí nội thất để tạo phong cách phù hợp nhất cho quán.

Kinh nghiệm thiết kế và kinh doanh quán cafe sách hút khách 2Kệ và tủ để sách chắc chắn là hai món đồ nội thất không thể thiếu khi trang trí quán café sách. Bạn nên sử dụng những vật liệu chắc chắn như gỗ hoặc nhựa để trưng bày sách. Với yêu cầu đặc trưng của quán, café sách nên thiết kế các kệ tủ mở. Các kệ sách và giá để sách thiết kế đa dạng và tiết kiệm diện tích. Kệ để sách gắn vào tường, kệ treo trên bàn… Có phân chia các loại sách theo chủ đề bố trí ở những khu khác nhau  để khách hàng dễ tìm kiếm.

Kinh nghiệm thiết kế và kinh doanh quán cafe sách hút khách 3Nội thất sử dụng trong thiết kế quán café không nhất thiết phải quá cầu kỳ, tuy nhiên cần có sự độc đáo và mới lạ để tạo sự thích thú cho khách khi vào quán. Ghế tựa có đệm hay ghế salon mang đến sự thoải mái cho khách hàng là lựa chọn lý tưởng cho thiết kế của bạn. Ngoài ra, bạn có thể trang trí thêm nhiều cây xanh để tạo sự thoáng mát và trong lành cho không gian.

Kinh nghiệm thiết kế và kinh doanh quán cafe sách hút khách 4Bàn đọc sách nên bố trí đối diện quầy bar để tiện cho việc quan sát và nhận order của khách hàng, đồng thời cũng tạo điểm nhấn mạnh vào khu quầy café. Bên cạnh đó, bàn đọc cũng cần thiết kế đủ rộng và trang trí bởi các lọ hoa trên bàn, tạo cảm giác gần gũi và sinh động hơn.

Bên cạnh đó, để thiết kế quán café sách đẹp, hệ thống ánh sáng cần được chú trọng đặc biệt.

Kinh nghiệm thiết kế và kinh doanh quán cafe sách hút khách 5Bạn có thể tận dụng ánh sáng tự nhiên thông qua hệ thống cửa kính hoặc các loại bóng đèn đảm bảo độ sáng của ánh sáng đảm bảo chất lượng để khách hàng có cảm giác thoải mái nhất.

Bí quyết kinh doanh quán café sách mang lại hiệu quả cao

Sau khi xác định rõ mô hình kinh doanh, cần xác định rõ khách hàng mục tiêu của mình, Từ đó xây dựng menu, phong cách phục vụ và trang trí quán sao cho phù hợp.

Đối với quán café sách, khách hàng luôn đòi hỏi không gian rộng, thoáng và yên tĩnh. Vì thế, ngược lại với các mô hình quán café khác, bạn nên lựa chọn địa điểm trong ngõ hoặc tại các con đường ít xe cộ qua lại đảm bảo sự yên tĩnh tối đa.

Khách hàng mục tiêu của café sách là những doanh nhân, trí thức, những người yêu thích đọc sách. Họ cũng có thể là học sinh, sinh viên yêu sách và có khoảng thời gian rảnh trong ngày.

Không thể bỏ qua bước tìm hiểu, phân tích và đánh giá đối thủ cạnh tranh khi mở quán café. Cụ thể, bạn cần nghiên cứu các quán café lân cận xem mô hình kinh doanh của họ ra sao, giá cả như thế nào… từ đó phát triển và hoàn thiện kế hoạch kinh doanh quán café sách cho mình.

Hãy liên hệ với Goldensea qua HOTLINE 0945586611 để được tư vấn miễn phí nếu như bạn đang có ý tưởng nếu như bạn đang có ý tưởng mở quán café sách. Chúc bạn thành công!

    Write a comment