Đây là những quán cafe có thiết kế và trang trí mang đặc trưng của Nhật Bản. Bạn có thể áp dụng những nguyên tắc trong cấu trúc nhà của kiến trúc Nhật Bản, hay chỉ đơn giản là đưa vào thiết kế tinh thần Nhật Bản qua cách lựa chọn nội thất, trang trí quán…Một quán cafe mang phong cách Nhật Bản không chỉ thu hút những khách hàng yêu thích văn hoá của xứ sở hoa anh đào, mà còn hấp dẫn tất cả các đối tượng khách hàng bởi sự thư giãn, an yên, cũng như những nét tinh tế đặc sắc của văn hoá Nhật Bản. 

Đặc trưng của quán cafe phong cách Nhật Bản

Sử dụng chất liệu thiên nhiên

Đặc trưng dễ thấy của các ngôi nhà kiến trúc Nhật Bản là các chất liệu gỗ, tre, nứa, cói…Bạn có thể sử dụng chất liệu này trong các đồ nội thất như bàn, ghế, kệ, tủ, thậm chí cả vách tường, cửa, sàn nhà…Những đồ trang trí trong quán cũng nên được làm từ chất liệu thiên nhiên.

Quán cafe phong cách Nhật Bản 1

 

Quán cafe phong cách Nhật Bản 2Bird Coffee – Quán cafe tối giản và “ấn tượng” – Thiết kế bởi Goldensea Interior

Sử dụng những vật dụng đặc trưng của Nhật Bản

Hãy cân nhắc sử dụng những vật dụng đặc trưng mang đậm phong cách Nhật Bản cho quán cafe của bạn như rèm noren, chiếu tatami, cửa shoji…Những vật dụng này sẽ là điểm nhấn và làm nổi bật lên phong cách Nhật Bản cho không gian quán. 

Quán cafe phong cách Nhật Bản 3Ảnh: Café de Mo

Quán cafe phong cách Nhật Bản 4Ảnh: Fuurin Cafe

Quán cafe phong cách Nhật Bản 5Bird Coffee – Thiết kế bởi Goldensea Interior

 

Phong cách tối giản, ngăn nắp

Bạn cần bày trí bố cục quán một cách hợp lý để không gian quán trở nên gọn gàng, rộng rãi và thoáng mát. Hãy lựa chọn những món đồ nội thất và trang trí đơn giản, gọn nhẹ, tránh sự rườm rà và bừa bộn. 

Quán cafe phong cách Nhật Bản 6Bird Coffee – Thiết kế bởi Goldensea Interior

Quán cafe phong cách Nhật Bản 7Ảnh: Mitsumura Cafe

Màu sắc đơn giản

Bạn nên sử dụng những gam màu nhã nhặn. đơn giản, không loè loẹt cho quán bởi nó làm tăng nét tối giản, thanh lịch trong thiết kế. bạn có thể lựa chọn màu trắng, xám nhạt hay kem nhạt để làm màu tường, kết hợp với gam màu tự nhiên của nội thất và đồ trang trí để tạo sự hài hoà. 

Quán cafe phong cách Nhật Bản 8Bird Coffee – Quán cafe tối giản và “ấn tượng” – Thiết kế bởi Goldensea Interior

Quán cafe phong cách Nhật Bản 9Ảnh: sưu tầm

 

Xem thêm: Những kiến thức cơ bản cần nắm được khi thiết kế quán cafe

 

Với kinh nghiệm 15+ năm làm trong ngành thiết kế nội thất, GOLDEN SEA INTERIOR sẽ là một người bạn đồng hành đáng tin cậy của bạn trong hành trình kinh doanh quán cafe của bạn.

“Thả” một tin nhắn cho chúng tôi tại đây: 

http://thietkevanphong.goldensea.net.vn/

Hoặc liên hệ với Golden Sea ngay tại fanpage Goldensea – Thiết kế Quán cafe

 

    Write a comment