Sử dụng đường cong trong thiết kế – xu hướng đi lên của ngành nội thất 

Sử dụng đường cong trong thiết kế - xu hướng đi lên của ngành nội thất  1Sử dụng đường cong và nội thất bo tròn trong thiết kế nội thất đang rất được ưa chuộng trong thời gian gần đây. Các ​​đường thẳng và các góc sắc cạnh sẽ tạo cảm giác mạnh mẽ, nghiêm túc, nhưng cũng có thể khiến tổng thể thiết kế sẽ trở nên cứng nhắc và nhàm chán. Vì vậy, các đường cong và nội thất bo tròn sẽ tạo ra sự mềm mại, tạo điểm nhấn ấn tượng cho quán cafe của bạn, đồng thời mở rộng không gian, tránh sự thô cứng, đóng hộp. Goldensea sẽ gợi ý cho bạn những cách để sử dụng đường cong một cách tinh tế cho quán cafe của bạn. 

1. Tạo sự đối lập giữa đường cong và đường thẳng 

Việc kết hợp giữa đường cong và đường thẳng vừa đem lại tính lịch sự, thanh thoát, cũng vừa mang tính mềm mại và nghệ thuật. Lựa chọn đồ nội thất và hoạ tiết trang trí kết hợp giữa hai đường nét này sẽ tạo ra sự hài hoà, vừa mang nét đẹp kiểu cổ điểm, vừa mang tính hiện đại. 

Sử dụng đường cong trong thiết kế - xu hướng đi lên của ngành nội thất  2Kết hợp giữa nội thất đường cong và thẳng làm không gian vừa mang nét thanh lịch truyền thống, vừa tạo sự ấn tượng, hiện đại (Ảnh: Bird Coffee – Thiết kế bởi Goldensea Interior)

Sử dụng đường cong trong thiết kế - xu hướng đi lên của ngành nội thất  3Đường cong cũng giúp tầm mắt trở nên thoáng hơn (Ảnh: Cafe Hòa Bình – Thiết kế bởi Goldensea Interior) 

2. Tác dụng của đường cong trong không gian nhỏ và không gian rộng

Đối với không gian nhỏ, đồ nội thất bo tròn sẽ giúp bạn làm mềm không gian và mở rộng tầm nhìn. Trong không gian lớn, sử dụng những đường cong rộng sẽ loại bỏ cảm giác lạnh lẽo và trống trải, tạo cảm giác ấm úng, gần gũi và dễ chịu hơn. 

Sử dụng đường cong trong thiết kế - xu hướng đi lên của ngành nội thất  4Lối vào hình vòm đang là xu hướng được nhiều quán cafe yêu thích (Ảnh: Goy Architects)

Sử dụng đường cong trong thiết kế - xu hướng đi lên của ngành nội thất  5Đường cong làm thoáng không gian và tạo sự ấm cúng cho quán (Ảnh: Starry Homestead)

3. Tạo điểm nhấn với đồ trang trí đường cong 

Để thêm các đường cong vào không gian một các tinh tế, bạn có thể sử dụng gương tròn, các bức tranh có khung cong, đèn treo mang đường cong tròn hoặc các đồ trang trí mang đường cong tròn để tạo điểm nhấn mềm mại và ấn tượng cho căn phòng mà không cần thiết kế lại toàn bộ bố cục.

Sử dụng đường cong trong thiết kế - xu hướng đi lên của ngành nội thất  6Những chi tiết nhỏ như cốc, đĩa, hay khai để đồ uống có đường cong tròn cũng tạo điểm nhấn sáng tạo cho quán (Ảnh: Pura Vida Cafe – Thiết kế bởi Goldensea Interior)

Sử dụng đường cong trong thiết kế - xu hướng đi lên của ngành nội thất  7Đèn treo, lọ hoa mang hình tròn tạo điểm nhấn và làm mềm tổng thể bố cục (Ảnh: Bird Coffee – Thiết kế bởi Goldensea Interior)

4. Hoạ tiết cong và nội thất bo tròn

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các phụ kiện như thảm mang hoạ tiết đường cong, hoặc bàn, ghế bo tròn góc, tạo sự sáng tạo và hiện đại cho không gian. 

Sử dụng đường cong trong thiết kế - xu hướng đi lên của ngành nội thất  8Sử dụng đèn treo cong tròn, nội thất bàn và ghế kết hợp giữa đường thẳng và đường cong tạo ra sự sáng tạo và điểm nhấn cho không gian (Ảnh: Co:coffee – Thiết kế bởi Goldensea Interior)

 

Sử dụng đường cong trong thiết kế - xu hướng đi lên của ngành nội thất  9Hoạ tiết góc nhọn kết hợp với nội thất bo tròn (Ảnh: Pura Vida Cafe – Thiết kế bởi Goldensea Interior)

Xem thêm: Xu hướng màu sắc dùng trong thiết kế quán cafe 2022

Bạn đã có ý tưởng gì chưa? Hãy gọi ngay cho Goldensea để được tư vấn thiết kế phù hợp nhất với quán cafe của bạn với giá cả hợp lý:

☎️ Hotline: 094.558.6611

🌐 Website: https://quancafedep.vn/

🔎 Fanpage: https://www.facebook.com/goldenseathietkequancafe

🏭 Văn phòng: Tầng 4, Tòa V1 Home City, 177 Trung Kính, Hà Nội

    Write a comment