Xu hướng màu sắc dùng trong thiết kế quán cafe 2022

Trong thiết kế quán cafe, việc lựa chọn màu sắc phù hợp là vô cùng quan trọng. Gam màu của không gian đại diện cho thương hiệu của quán, đồng thời quyết định ấn tượng đầu tiên của khách hàng đến với quán. Màu sắc cũng là yếu tố ảnh hưởng đến tâm trạng, góp phần tạo nên cảm giác và trải nghiệm tốt cho khách hàng. Việc lựa chọn và cập nhật xu hướng màu sắc 2022 giúp bạn bắt nhịp với những bước tiến của ngành nội thất đồng thời có những thay đổi phù hợp với thị hiếu hiện nay. 

Xu hướng màu sắc thiết kế quán cafe năm 2022 sẽ là những gam màu tươi sáng, ấn tượng, tạo ra bầu không khí tích cực và mới mẻ cho khách hàng đến với quán trong thời kỳ ổn định sau đại dịch COVID19. 

1. Gam màu xanh dương 

Năm 2022 là thời gian toàn thế giới đang dần ổn định và hồi phục sau đại dịch COVID19. Vì vậy, những màu sắc nhẹ nhàng và trung tính sẽ mang lại sự yên bình và thư giãn cho không gian. Xanh dương là một trong những sự lựa chọn phù hợp cho năm nay. Mang màu sắc của bầu trời và biển cả, sử dụng sắc xanh trong thiết kế nội thất quán sẽ tạo cảm giác yên bình, dễ chịu và thoáng mát cho quán. 

Gam màu xanh nhẹ nhàng sẽ phù hợp để làm lớp nền cho các gam màu đậm hơn và tránh làm mỏi mắt khi nhìn vào trong thời gian dài. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng màu xanh dương đậm để làm điểm nhấn trên nền tường trắng hay xám nhạt. Gam màu xanh dương cũng rất phù hợp cho không gian quán cafe mang phong cách Coastal hay phong cách Địa Trung Hải

Xu hướng màu sắc dùng trong thiết kế quán cafe 2022 1Màu xanh dương nhẹ nhàng làm lớp nền cho mảng tường màu ghi đậm. (Nguồn ảnh: Liên Hương Coffee – Thiết kế và thi công bởi Goldensea Interior)

 

Xu hướng màu sắc dùng trong thiết kế quán cafe 2022 2Xanh dương kết hợp tone trắng, đen tạo sự trẻ trung, hiện đại (Nguồn ảnh: Hung Sang coffee – Thiết kế và thi công bởi Goldensea Interior)

 

Xu hướng màu sắc dùng trong thiết kế quán cafe 2022 3Sử dụng màu xanh tạo điểm nhấn trên nền trắng (Nguồn ảnh: sưu tầm)

Màu xanh Bright Skies cũng là màu sắc được thương hiệu sơn nổi tiếng Dulux lựa chọn là màu đại diện cho năm 2022. Marianne Shillingford – giám đốc sáng tạo tại Dulux Vương quốc Anh cho rằng, Bright Skies đại diện cho một khởi đầu mới mẻ, mang vào không gian  luồng sinh khí mới của sự tự do, sự hy vọng và lạc quan cho những ý tưởng mới. 

Xu hướng màu sắc dùng trong thiết kế quán cafe 2022 4 Bright Skies – màu sắc của sự tự do, hy vọng và lạc quan (Nguồn ảnh: Dulux)

 

Xu hướng màu sắc dùng trong thiết kế quán cafe 2022 5Xanh dương kết hợp với tone trắng nhẹ nhàng và nội thất màu gỗ (Nguồn ảnh: deezen)

2. Gam màu sáng tương phản 

2022 cũng là năm mà chúng ta hướng đến sự đổi mới, tìm kiếm sự mới mẻ và sáng tạo. Thay vì sử dụng những màu sắc đơn điệu nhàm chán, việc sử dụng những tone màu đậm tạo điểm nhấn sẽ khơi khợi cảm hứng và sức sáng tạo cho không gian. 

Đỏ dâu và hồng đất

Màu đỏ của dâu tây hay tone hồng đất là những màu sắc tạo tính tương phản cao, gây kích thích ánh nhìn và tạo năng lượng cho không gian. Theo các nhà nghiên cứu của hiệp hội tư vấn nhà hàng quốc tế, màu đỏ sẽ làm tăng nhịp tim, huyết áp và kích thích chúng ta ăn nhanh hơn và ăn ngon hơn. Vì vậy, việc sử dụng tone màu đỏ cũng phù hợp cho các quán có phục vụ kèm đồ ăn, các quán mang phong cách bistro, hoặc tạo sự cổ điển cho quán cafe kiểu retro

Xu hướng màu sắc dùng trong thiết kế quán cafe 2022 6

Xu hướng màu sắc dùng trong thiết kế quán cafe 2022 7Đỏ dâu Lingonberry Punch là màu sắc hiện đại mang lại năng lượng ấm cúng cho không gian (Nguồn ảnh: Behr)

 

Xu hướng màu sắc dùng trong thiết kế quán cafe 2022 8 Sử dụng tone đỏ tạo năng lượng và điểm nhấn cho quán cafe (Nguồn ảnh: Cafe Kem NZ, Hà Giang – Thiết kế và thi công bởi Goldensea Interior)

 

Xu hướng màu sắc dùng trong thiết kế quán cafe 2022 9Tone màu đỏ tạo cảm giác ấm cúng và ngon miệng, phù hợp với quán cafe có phục vụ kèm đồ ăn (Nguồn ảnh: Red & Sun Coffee – Thiết kế và thi công bởi Goldensea Interior)

Tuy nhiên, những tone màu này chỉ nên sử dụng ở mức độ vừa phải để tạo điểm nhấn, tránh làm mỏi mắt khi nhìn vào quá lâu. Bạn cũng nên kết hợp nó với màu nền nhẹ nhàng như màu trắng hoặc xám nhạt để trung hoà thị giác. 

Xu hướng màu sắc dùng trong thiết kế quán cafe 2022 10Điểm nhấn màu đỏ cũng tạo sự sang trọng cho quán (Nguồn ảnh: Cafe Bắc Ninh – Thiết kế bởi Goldensea Interior). 

 

Xu hướng màu sắc dùng trong thiết kế quán cafe 2022 11Nguồn ảnh: All Day Coffee

 

Xu hướng màu sắc dùng trong thiết kế quán cafe 2022 12Nguồn ảnh: Highlands Coffee

 

Hồng pastel

Màu hồng nhạt mang sự cá tính nhưng vẫn nhẹ nhàng, thanh lịch và dễ chịu cho không gian. Màu hồng nhạt được nghiên cứu và chứng minh có khả năng tác động đến cảm nhận của con người, giúp con người có thêm cái nhìn tích cực hơn với thế giới xung quanh. Màu sắc này cũng phù hợp với các quán cafe thu hút đối tượng khách hàng trẻ trung, tìm kiếm sự năng động và sáng tạo. 

Xu hướng màu sắc dùng trong thiết kế quán cafe 2022 13Gam màu hồng pastel kết hợp với tone trắng và ghi tạo nên sự hiện đại, thanh lịch và cá tính. (Nguồn ảnh: sưu tầm) 

 

Xu hướng màu sắc dùng trong thiết kế quán cafe 2022 14Nguồn ảnh: sưu tầm

Màu vàng

Màu vàng là màu của ánh nắng và sự toả sáng, mang lại cảm giác vui vẻ và năng lượng tích cực. Ưu điểm của màu sắc này đó là vừa mang điểm nhấn của tone màu nóng nhưng vẫn có thể dễ dàng kết hợp hoà hoà với các gam màu khác. Sử dụng hoạ tiết hoặc nội thất màu vàng cũng có thể tạo nên điểm nhấn thú vị cho không gian quán cafe. 

Xu hướng màu sắc dùng trong thiết kế quán cafe 2022 15Nguồn ảnh: sưu tầm 

 

Xu hướng màu sắc dùng trong thiết kế quán cafe 2022 16Nguồn ảnh: sưu tầm

 

Xu hướng màu sắc dùng trong thiết kế quán cafe 2022 17Sử dụng bàn ghế màu vàng tạo điểm nhấn sáng tạo cho quán (Nguồn ảnh: Co:coffe – Thiết kế và thi công bởi Goldensea Interior)

 

Màu cam

Màu cam cũng là gam màu nóng mang năng lượng và điểm nhấn phá cách, trẻ trung cho quán. Đây là màu sắc vừa đem lại sự tươi sáng vừa tôn lên phong cách nổi bật cho không gian. 

Xu hướng màu sắc dùng trong thiết kế quán cafe 2022 18Cafe and fast food: Pizzacones – Thiết kế và thi công bởi Goldensea Interior  

 

Xu hướng màu sắc dùng trong thiết kế quán cafe 2022 19Sử dụng các bức tranh hay các hoạ tiết màu cam làm nổi bật không gian. (Nguồn ảnh: sưu tầm)

 

Xu hướng màu sắc dùng trong thiết kế quán cafe 2022 20Gam màu cam kết hợp với xanh da trời và nền trắng cũng tạo nên sự phá cách cho không gian (Nguồn ảnh: sưu tầm)

3. Gam màu thiên nhiên 

Xu hướng sống xanh và sử dụng các sản phẩm hữu cơ đang được lan toả mạnh mẽ và tiếp tục trở thành xu hướng được đẩy mạnh trong năm 2022. Ngoài ra, với xu hướng đô thị hoá và áp lực công việc tăng cao, con người đang càng có nhu cầu tìm kiếm những không gian gần với thiên nhiên, giúp chữa lành và thư giãn tinh thần. 

Xanh lá cây

Theo bộ môn tâm lý học màu sắc, xanh lá cây giúp thư giãn tinh thần, mang lại cảm giác an yên và tươi mát. Là màu của cỏ cây và thiên nhiên, xanh lá cây mang lại cho không gian quán cảm giác như được tận hưởng không gian thoáng đãng ngoài trời. Rất nhiều các hãng sơn nổi tiếng trên thế giới đều lựa chọn đây sẽ là màu sắc nổi bật trong thiết kế nội thất năm 2022. 

Xu hướng màu sắc dùng trong thiết kế quán cafe 2022 21Màu xanh bạc hà Breezeway được hãng sơn Behr chọn làm gam màu nội thất của năm 2022. Màu sắc trung tính này vừa có thể dùng để sơn tường, vừa có thể là màu của tủ, kệ làm điểm nhấn (Nguồn ảnh: Bazaar)

 

Xu hướng màu sắc dùng trong thiết kế quán cafe 2022 22Hãng sơn Glidden lựa chọn màu xanh quả bơ Guacamole Green làm đại diện năm 2022 (Nguồn ảnh: Glidden)

 

Xu hướng màu sắc dùng trong thiết kế quán cafe 2022 23Hãng sơn Sherwin-Williams chọn tông xanh ngả xám trung tính, Evergreen Fog. (Nguồn ảnh: Sherwin-Williams)

 

Xu hướng màu sắc dùng trong thiết kế quán cafe 2022 24October Mist là sự lựa chọn của hãng Benjamin Moore (Nguồn ảnh: Benjamin Moore)

 

Một số gợi ý sử dụng gam màu xanh từ Goldensea: 

Xu hướng màu sắc dùng trong thiết kế quán cafe 2022 252F Cafe – Thiết kế và thi công bởi Goldensea Interior

 

Xu hướng màu sắc dùng trong thiết kế quán cafe 2022 26Quán cafe Salute – Thiết kế và thi công bởi Goldensea Interior

 

Xu hướng màu sắc dùng trong thiết kế quán cafe 2022 27Quán cafe tại Ngọc Khánh – Thiết kế và thi công bởi Goldensea Interior

 

Trên đây là những gam màu sắc đã được các chuyên gia nội thất cũng như các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới lựa chọn làm màu chủ đạo và dự đoán sẽ trở thành xu hướng nổi trội của năm 2022. Hy vọng qua những gợi ý này, Goldensea có thể giúp quý khách hàng tìm ra ý tưởng kết hợp màu sắc phù hợp cho không gian quán cafe của mình. 

Xem thêm: Xu hướng cafe kết hợp nhà ở trong năm 2022

 

Bạn đã có ý tưởng gì chưa? Hãy gọi ngay cho Goldensea để được tư vấn thiết kế phù hợp nhất với quán cafe của bạn với giá cả hợp lý:

☎️ Hotline: 094.558.6611

🌐 Website: https://quancafedep.vn/

🔎 Fanpage: https://www.facebook.com/goldenseathietkequancafe

🏭 Văn phòng: Tầng 4, Tòa V1 Home City, 177 Trung Kính, Hà Nội

    Write a comment