3 lưu ý khi trang trí quán cafe nhỏ hẹp mùa Giáng sinh

Chỉ còn vài ngày nữa là đã đến dịp lễ lấp lánh nhất trong năm – Giáng sinh. Giáng sinh ở khắp mọi nơi, từ các quán cafe dọc phố đến những nhà hàng lớn đều được phủ kín bởi những dây đèn vàng và những vật dụng trang trí mùa Giáng sinh khác. Tuy nhiên, làm thế nào để trở thành một quán cafe nhỏ hẹp nổi bật và bắt mắt trong mùa lễ hội lại không phải là một chuyện đơn giản. Sau đây, GOLDENSEA INTERIOR sẽ bật mí cho các bạn 5 tips để trang trí quán cafe nhỏ hẹp mùa Giáng sinh sao cho đẹp và nổi bật.

Đọc thêm 3 mẫu thiết kế quán cafe nhỏ xinh trong tháng 12

Đọc thêm 4 lưu ý khi thiết kế một quán cafe nhỏ hẹp

Tone màu

Mỗi quán cafe đều theo đuổi một phong cách và một đối tượng khách hàng riêng. Vì vậy, điều đầu tiên là phải xác định tone màu chính của quán để trang trí cho phù hợp. 

Ví dụ, quán theo phong cách tối giản, tone màu chính là trắng xám đen, như vậy tone màu của đồ trang trí nếu không phải là đỏ đậm và xanh sẫm thì nên là vàng đồng, hồng phấn. 

3 lưu ý khi trang trí quán cafe nhỏ hẹp mùa Giáng sinh 1Nguồn ảnh: Sưu tầm

Hoặc với quán theo phong cách vintage với tone màu chính là màu nâu của gỗ, màu sắc trang trí nên là những màu thiên nhiên, ví dụ như xanh sẫm, trắng và nâu cam.

3 lưu ý khi trang trí quán cafe nhỏ hẹp mùa Giáng sinh 2Những tone màu nầy có thể thêm vào bằng cách mua một số vật dụng trang trí có màu sắc đó. Ví dụ, với tone màu vàng đồng, hồng phấn, chủ quán có thể dạo quanh phố Hàng Mã để mua quả châu và dây lụa kim tuyến có màu sắc tương tự. Với màu nâu cam, chủ quán có thể dùng những lát cam khô order trên Shopee để trang trí trên cây thông. 

Bài trí

Có một quy tắc về trang trí, đó chính là tỷ lệ của đồ trang trí không nên quá dày, tránh việc làm chật không gian quán. Đối với quán cafe nhỏ hẹp và không có quá nhiều không gian để bài trí, sẽ hợp lý hơn nếu tối giản lại chỉ còn những món đồ trang trí đặc trưng nhất. 

3 lưu ý khi trang trí quán cafe nhỏ hẹp mùa Giáng sinh 33 lưu ý khi trang trí quán cafe nhỏ hẹp mùa Giáng sinh 3Nguồn ảnh: Sưu tầm

Cụ thể là vòng nguyệt quế treo ngoài cửa, một vài dây đèn fairy và cây nhựa ruồi treo trên trần cùng với một cây thông con hoặc một chậu tùng thơm. Cửa quán nên được chú trọng trang trí nhất, bởi đó là bước đầu để thu hút khách hàng.

quancafedep.net

Không khí Giáng sinh tràn ngập từ cửa ra vào. (Ảnh page “LỐI NHỎ kafe)

Menu

Một trong những yếu tố khiến các quán cafe được ưa chuộng trong mùa lễ hội là thức uống theo mùa (seasonal drink). Một ly mulled wine được biến tấu thành không cồn hoặc đơn giản là một ly cacao nóng, kèm với những trang trí nho nhỏ đặc trưng của Giáng sinh sẽ điểm nhấn giúp quán cafe trở nên khác biệt và gây ấn tượng với khách hàng.

3 lưu ý khi trang trí quán cafe nhỏ hẹp mùa Giáng sinh 5Ngoài ra, những món bánh đặc trưng như bánh quy gừng hình người, bánh khúc gỗ,… cũng sẽ khiến cho khách hàng trầm trồ với quán của bạn.

3 lưu ý khi trang trí quán cafe nhỏ hẹp mùa Giáng sinh 6

Nguồn ảnh: Sưu tầm

Thanh Trà

Với kinh nghiệm 15+ năm làm trong ngành, GOLDEN SEA INTERIOR sẽ là một người bạn đồng hành đáng tin cậy trong hành trình kinh doanh của mỗi quán cafe.

“Thả” một tin nhắn cho chúng tôi tại đây: 

http://thietkevanphong.goldensea.net.vn/

Hoặc liên hệ với Golden Sea ngay tại fanpage Goldensea – Thiết kế Quán cafe

 

    Write a comment