Tại sao nên chuẩn bị kinh doanh cafe vào đầu năm?

 

Đối với chủ quán cafe, bên cạnh việc chuẩn bị tài chính, việc lựa chọn một thời điểm trong năm để chuẩn bị mở một quán cafe cũng là vấn đề cần được chú ý không kém. Đầu năm chính là một thời điểm hoàn hảo để tìm đơn vị thiết kế và thi công quán. Bài viết dưới đây sẽ lý giải 2 lý do tại sao nên chuẩn bị kinh doanh cafe vào đầu năm.

Đọc thêm Điều gì làm nên một quán cafe có nhiều khách hàng trung thành?

Tại sao nên chuẩn bị kinh doanh cafe vào đầu năm? 1Nguồn ảnh: Sưu tầm

1. Dễ thu hút khách:

Thời gian để hoàn thành  thiết kế, thi công uy tín và phù hợp với thẩm mỹ của mỗi người thường sẽ tốn khoảng 1-2  tháng, chưa kể còn mất thời gian chỉnh sửa phương án thiết kế và thời gian kéo dài không mong muốn do gặp lỗi về vật liệu, đồ trang trí;… 

Sau khi hoàn tất quán sẽ là tầm tháng 4, tháng 5. Đây là thời điểm gần hè, thời điểm nhu cầu giải khát, giải trí tăng cao, khiến cho nhu cầu đi cafe tăng đột biến. Việc chuẩn bị từ sớm sẽ đảm bảo cho quán có thể chắc chắn đi vào hoạt động vào thời điểm dễ thu hút khách này.

2. Dễ phát hiện lỗi trong thi công:

Mùa xuân ở miền Bắc thường trùng với mùa nồm ẩm ướt và có mưa. Như vậy, bắt đầu thiết kế cafe vào đầu năm sẽ khiến cho các vấn đề về sơn, tường khi trời mưa và thời tiết ẩm dễ bị phát hiện và sửa chữa sớm trước khi quán được hoạt động.

3. Đầu năm thích hợp với bắt đầu một dự án mới:

Đầu năm là thời điểm đẹp để bắt đầu theo đuổi một con đường mới, ví dụ như mở quán cafe. Vì vậy, chuẩn bị kinh doanh cafe vào thời điểm này là thích hợp nhất bởi bạn vẫn đang trong tâm trạng hào hứng, phấn khởi khi đón một năm mới vừa sang. 

Một số lưu ý cho người mới kinh doanh cafe

Mới đầu kinh doanh cafe, nên ưu tiên ổn định hơn yếu tố lợi nhuận. Cần phải chắc chắn về nguồn vốn để đảm bảo việc xoay vòng, tránh rủi ro tối đa. Nếu không dự phòng nguồn vốn, chủ quán có thể sẽ gặp tình trạng không có vốn xoay vòng, dẫn đến quán có khả năng hải đóng của trong thời gian ngắn.

Thứ hai, nên tính toán chi phí kĩ lưỡng và sử dụng các phần mềm để tăng độ chính xác. Việc ước lượng thủ công và cảm tính sẽ khiến quán khó đi được dài lâu.

Thứ ba, cần nghiên cứu kỹ về xu hướng thị trường, đối tượng mục tiêu, địa điểm, thiết kế quán độc đáo thu hút, menu… để xây dựng một quán cafe bền vững.

Với kinh nghiệm 15+ năm làm trong ngành, GOLDEN SEA INTERIOR sẽ là một người bạn đồng hành đáng tin cậy của bạn trong hành trình kinh doanh quán cafe.

“Thả” một tin nhắn cho chúng tôi tại đây: 

http://thietkevanphong.goldensea.net.vn/

Hoặc liên hệ với Golden Sea ngay tại fanpage Goldensea – Thiết kế Quán cafe

 

    Write a comment