Lần đầu kinh doanh quán cafe làm sao để thành công?

Có nhiều câu chuyện thành công trong lĩnh vực kinh doanh quán cafe. Nhưng đằng sau đó cũng là rất nhiều những bài học về sự thất bại. Thực tế này khiến không ít người bắt đầu kinh doanh quán cafe cảm thấy lo lắng. Vậy đâu là bí quyết mang đến thành công cho những chủ quán bắt đầu bước chân vào lĩnh vực kinh doanh quán cafe?

Tài chính luôn là yếu tố đứng đầu

Tài chính hay tiền vốn là thứ bạn cần nhìn vào trước tiên khi quyết định mở quán cafe. Nó sẽ là tất cả số tiền có thể huy động trong khả năng của mình, gồm vốn tự có, kêu gọi đầu tư hoặc tiền đi vay.

Khả năng tài chính sẽ quyết định quy mô và mức độ đầu tư vào quán cafe của bạn. Tài chính ít hay nhiều chưa phải là vấn đề then chốt để đi tới thành công của quán. Mà vấn đề là ở việc cần phải biết phân bổ hợp lý nguồn vốn ban đầu cho các đầu việc.

Phân bổ chi phí hợp lý

Bạn chỉ có trong tay một số vốn nhất định, vậy thì nếu bạn không phân bổ tài chính hợp lý cho các hạng mục, kế hoạch kinh doanh của bạn sẽ đổ bể. Để phân bổ được chi phí hợp lý nhất, bạn cần lên danh sách những đầu việc cần làm, những khoản tiền cần chi cho quán.

Chi phí dành mở quán quán cafe sẽ bao gồm:

  • Chi phí cố định ban đầu như tiền thuê mặt bằng, tiền thiết kế và sắm sửa đồ dùng cho quán;
  • Chi phí duy trì quán gồm tiền thuê nhân viên, tiền điện nước, internet, thực phẩm, các khuyến mại, quảng cáo PR cho quán…
  • Chi phí phát sinh: đây là các chi phí phát sinh trong quá trình quán đi vào hoạt động nhưng chưa được đưa vào kế hoạch thu chi trước đó.

Chỉ bằng cách lên kế hoạch hợp lý cho khoản đầu tư ban đầu thì quán mới đạt được hiệu quả kinh doanh cao. Trong đó, chi phí duy trì phải được đảm bảo để quán có thể hoạt động ổn định trong những tháng đầu tiên dù lượng khách chưa nhiều.

Lựa chọn địa điểm mở quán cafe

Với kinh doanh quán cafe, địa điểm càng đẹp thì khả năng thành công càng cao. Địa điểm đẹp ở đây không nhất thiết là các mặt đường lớn, hay phải nằm ở khu vực trung tâm. Nhưng nhất thiết, địa điểm này phải là nơi đông dân cư hoặc nhiều người qua lại, cũng có thể là các địa điểm gần trường học, khu văn phòng…

Lần đầu kinh doanh quán cafe làm sao để thành công? 1

Một địa điểm tốt sẽ giúp bạn thu hút khách hàng cho quán cafe của mình

Tuy nhiên, khi chọn địa điểm cũng cần tính đến yếu tố tài chính. Nếu dành quá nhiều chi phí cho việc thuê mặt bằng thì rất có thể bạn sẽ chẳng còn tiền để đầu tư cho nội thất và trang thiết bị của quán nữa.

Chọn phong cách thiết kế phù hợp

Ấn tượng mang tới sức hút, và sức hút mang tới thành công. Để cạnh tranh được với vô cùng nhiều các quán cafe trên thị trường, bắt buộc các quán cafe mới mở phải tạo cho mình sức hút riêng. Đó là khi bạn cần tìm cho quán của mình một phong cách thiết kế phù hợp và ấn tượng.

Lần đầu kinh doanh quán cafe làm sao để thành công? 2

Bạn lựa chọn phong cách nào cho quán cafe của mình?

Những ý tưởng độc đáo là chìa khóa thành công của rất nhiều quán cafe trên thị trường hiện nay. Khi lựa chọn phong cách thiết kế quán cafe bên cạnh việc quan tâm đến sở thích của chính mình thì chủ quán cũng cần xác định khách hàng tiềm năng của quán là ai? Và họ phù hợp với phong cách nào?

Trên đây là những chia sẻ để bạn bắt đầu với công việc kinh doanh cafe và thành công trong lĩnh vực này. Đừng quên ghé thăm website https://quancafedep.vn của Goldensea để cập nhật những ý tưởng thiết kế và kinh doanh quán cafe mới nhất. HOTLINE 0945 586 611 của chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và giải đáp thắc mắc cho bạn.

    Write a comment