6 điều lưu ý trong phong thủy khi thiết kế quán cafe

Địa điểm

Kinh doanh café nên lựa chọn thế “tọa sơn nghênh thủy”. Vị trí “tọa sơn nghênh thủy” là vị trí có đường trước mặt và có điểm tựa ở phía sau. Điểm tựa ở đây thường là nhà cao ở phía sau hoặc hòn non bộ tự tạo. Đây là một trong những thế đẹp trong phong thủy khi kinh doanh quán cà phê .

Trong trường hợp không tìm được mặt bằng ở đúng vị trí như vậy hoặc vì một số lý do mà không thuê được mặt bằng đó, chủ cửa hàng chỉ cần tìm được mặt bằng tránh những điều kiêng kỵ trong phong thủy. Ví dụ như vị trí bị bao quanh bởi toàn các tòa nhà cao tầng sẽ khiến dòng khí không đủ lưu thông làm ảnh hưởng đến quán, hay những nhà có khúc cua, góc cong lượn vào mặt tiền mang nhiều khí xấu.

Đọc thêm 4 lưu ý khi chọn địa điểm để mở quán cafe

6 điều lưu ý trong phong thủy khi thiết kế quán cafe 1Nguồn ảnh: Sưu tầm

Tone màu

Trong phong thủy, mỗi người có một mệnh số riêng, tương ứng với những màu sắc khác nhau. Chọn màu sắc hợp mệnh chủ quán sẽ giúp quán cafe làm ăn phát đạt và bền lâu. 

Những chủ quán mệnh Kim được cho là hợp với màu trắng, những màu ánh kim hoặc nâu, vàng. Tuyệt đối nên tránh các màu như đỏ, hồng, tím.

Những chủ quán mệnh Mộc nên dùng nhiều các màu như xanh, xanh lục, đen và hạn chế màu trắng, xám, ghi.

Những chủ quán mệnh Thủy nên dùng các màu đen, xanh nước biển, trắng, ghi, và hạn chế các màu vàng, nâu đất.

Những chủ quán mệnh Hỏa thường hợp vói màu đỏ, hồng, tím, xanh lục nhưng khắc màu đen, xanh nước biển.

Những chủ quán mệnh Thổ có thể sử dụng màu vàng, nâu đất, đỏ, tím, hạn chế dùng màu xanh lục.

Tuy nhiên, chủ quán không nên vì yếu tố phong thủy mà bỏ qua tính hài hòa trong bố cục màu sắc của quán. Nếu màu chủ đạo mà chủ quán đã định ra từ trước không phải một trong những màu hợp mệnh, chủ quán có thể sử dụng các vật trang trí mang màu sắc hợp mệnh trong quán.

Vị trí quầy thu tiền

Quầy thu tiền tượng trưng cho tiền tệ của cả cửa hàng, chính vì vậy cần phải chú trọng trong thiết kế và  cách sắp đặt. Trong phong thủy quán cafe, thường thì quầy thu tiền sẽ được đặt về phía bên phải nếu tầm nhìn từ phía ngoài vào trong. Đằng sau quầy thu ngân nên là một bức tường đơn sắc vững chắc. Điều này thể hiện sự ổn định của dòng tiền và theo phong thủy, giúp cho cửa hàng ổn định về kinh tế, không dễ bị lung lay.

Quầy bar 

Quầy bar của quán cafe cũng giống như nhà bếp của ngôi nhà, là một trong những nơi quan trọng nhất. Quầy bar vừa là nơi pha chế, vừa là nơi thu ngân vì thế đây là vị trí tích tụ tài lộc, cần đặt ở nơi có vị trí bao quát cả quán để có thể nhận được các dòng khí tốt, đồng thời quan sát được sự ra vào của khách.

Phía sau quầy bar cần có tường ngăn, không để thành lối đi lại, nếu cửa hàng có thiết kế kính thì cần dùng thêm rèm cửa hoặc bình phong ngăn lại phía sau quầy bar. Điều này nhằm mang lại sự yên tĩnh và an toàn cần thiết cho quầy bar và nơi thu ngân.

Đọc thêm 1 quy tắc cơ bản trong thiết kế quầy pha chế

Vị trí bàn thờ Thần tài

Bất cứ một cơ sở kinh doanh nào cũng cần phải có một bàn thờ thần tài, để cầu thần tài phù hộ cho gia chủ làm ăn phát đạt. Bàn thờ thần tài theo phong thủy sẽ không được để ở chân cầu thang, bởi vì cầu thang là nơi gần với dòng khí từ bể phốt, bể ngầm…, nói cách khác là dòng khí xấu. Quán nên đặt bàn thờ thần tài ở vị trí thu hút được nhiều khí tốt nhất, dễ nhìn thấy nhất, ví dụ như gần quầy thu ngân.

Nếu có thể, trên bàn thờ thần tài nên có thêm hai vị thần là thần thổ địa và thần phúc lộc. Như vậy là thần quản thần, nguồn lợi quán cafe sẽ luôn mang tính thiện.

Một số lưu ý về vật dụng trang trí trong quán

Ngoài vị trí và hướng quán cà phê thì cách bài trí sắp xếp đồ đạc nội thất trong quán cũng là điều cực kỳ quan trọng ảnh hưởng đến kinh doanh của quán theo phong thủy. Hệ thống cửa quán cần có sự nhất quán, tối kỵ việc đặt cửa trước và sau song song với nhau. 

Một số lưu ý về vật dụng trang trí trong quán là:

Nên bố trí cây cảnh, bể cá hoặc những bình hoa nhỏ trong quán cafe để mang đến đủ các yếu tố ngũ hành cho quán, từ đó thu hút tài vận hơn.

Nên đặt cây cảnh hoặc những đồ vật trang trí che đi những góc nhọn, góc méo trong quán, vì theo phong thủy đây là những nơi có khí sát nặng sẽ làm ảnh hưởng đến các dòng khí tốt của quán và cần che chắn lại.

Những bức hình trang trí quán không nên chọn những hình có tính hung dữ hổ, sói… tạo áp lực cho người xem, không tốt cho việc kinh doanh của quán mà chỉ nên chọn những bức tranh tươi sáng, đơn sắc mang năng lượng tốt.

Với kinh nghiệm 15+ năm làm trong ngành thiết kế nội thất, GOLDEN SEA INTERIOR sẽ là một người bạn đồng hành đáng tin cậy của bạn trong hành trình kinh doanh quán cafe.

“Thả” một tin nhắn cho chúng tôi tại đây: 

http://thietkevanphong.goldensea.net.vn/

Hoặc liên hệ với Golden Sea ngay tại fanpage Goldensea – Thiết kế Quán cafe

    Write a comment