5 XU HƯỚNG THIẾT KẾ QUÁN CAFE 2021

5 XU HƯỚNG THIẾT KẾ QUÁN CAFE 2021 1Trong cộng đồng thiết kế cafe đẹp, rất nhiều phong cách nổi lên lại rồi chìm. Nhưng cũng có những phong cách nổi lên và vẫn giữ được chỗ đứng. Năm 2020 là năm xuất hiện các mẫu cafe đẹp tối giản, hiện đại rất trendy. Với kinh nghiệm 15 năm trong thiết kế và thi công nội thất, Goldensea dự đoán xu hướng thiết kế quán cà phê năm 2021.

Chúng tôi hi vọng bài viết này sẽ hữu ích với các chủ quán cafe tương lai!

1. Phong cách tối giản – Minimalism Style

Phong cách tối giản vẫn chiếm giữ “ngai vàng” với câu châm ngôn nổi tiếng “Less is more”. Dạo một vòng quán cafe ở Thái Lan, Hàn Quốc, rất nhiều nơi đã áp dụng phong cách này. Sự đơn giản, gọn gàng nhưng mang tính nghệ thuật cao đã mang đến một quán cafe phong cách ấn tượng.

5 XU HƯỚNG THIẾT KẾ QUÁN CAFE 2021 2

Không quá cầu kỳ trong màu sắc, chỉ từ 1-3 màu trung tính, cũng không câu nệ trong khâu chọn nội thất quán cafe, bởi với phong cách này những món đồ đơn giản đã là đủ rồi. Chính vì vậy, phong cách thiết kế cafe này đã nổi lên trong suốt nhiều năm qua. Và trong năm tới nó chắc chắn vẫn giữ “ngai vàng”.

2. Phong cách Đông Dương – Indochine Style

Vẻ đẹp của phong cách được tạo nên từ nét truyền thống văn hóa Việt kết hợp điểm nhấn nội thất Pháp. Indochine Style được gọi là phong cách thiết kế Đông Dương, sự hòa trộn của Việt – Pháp gìn giữ theo thời gian.

5 XU HƯỚNG THIẾT KẾ QUÁN CAFE 2021 3

Nét tinh xảo, ấn tượng thể hiện qua từng chi tiết nhỏ là đặc trưng của phong cách Pháp. Sự đơn giản, gần gũi đậm chất Việt tạo ra cho người dùng qua chất liệu như gỗ, đất… Chính nét đơn sơ ấy đã chiếm lĩnh toàn bộ tình yêu của người dùng có gu với Indochine.

Phong cách Indochine càng trở nên hoàn mĩ khi sử dụng những đồ dùng nội thất Vintage. Bàn ghế gỗ cổ điển độc đáo, hay vật dụng trang trí như tranh ảnh, loa đài… Thể hiện nét đẹp, tinh tế mà các giai nhân đã tạo ra từ thế kỉ trước.

3. Phong cách Nhiệt đới – Tropical Syle

Tropical Style là phong cách thiết kế lấy nguồn cảm hứng từ thiên nhiên, khu rừng xanh bất tận của khu vực nhiệt đới. Tropical đang và sẽ trở thành xu hướng mới mà các quán cafe tại Việt Nam lựa chọn. Với chủ đề Tropical đưa vào thiết kế quán, lượng tiếng ồn sẽ được giảm đi đáng kể bởi cây xanh.

5 XU HƯỚNG THIẾT KẾ QUÁN CAFE 2021 4

Dường như yếu tố thiên nhiên ít được quan tâm tại các thành phố phát triển nhanh và lớn mạnh. Chính vì vậy, việc tạo ra không gian yên tĩnh, nhẹ nhàng giúp thư giãn kết hợp cây xanh của chủ đề Tropical rất thu hút.

Điểm nhấn trong chủ đề thiết kế quán cafe này đó chính là không gian và ánh sáng. Giúp nổi bật màu sắc tự nhiên của đồ dùng nội thất, từng không gian.

4. Phong cách Bắc Âu – Scandinavian Style

Bắt nguồn với cái lạnh giá vùng trời Bắc Âu, nên tông màu sắc của tuyết trắng làm chủ thể. Hoa văn, chất liệu gỗ, màu sắc là những thứ đặc trưng riêng của phong cách thiết kế này.

Đặc trưng của phong cách Scandinavian là sự tự nhiên, phóng khoáng và ấm áp. Khi thiết kế cafe phong cách này, nội thất quán cafe thường được gia công từ chất liệu gỗ. Kể cả mẫu cafe sân vườn cũng vậy. Tông màu chủ đạo của phong cách này là trắng, nâu, kem. Một điểm đặc biệt khác của xu hướng thiết kế cafe năm 2021 này chính là nguồn sáng tự nhiên.

5 XU HƯỚNG THIẾT KẾ QUÁN CAFE 2021 5

Nét đẹp tạo ra từ sự đơn giản và công năng sử dụng của vùng Bắc Âu. Chủ đề thiết kế Scandinavian ưu tiên các đường nét kín đáo mang tới hơi ấm riêng.

5. Phong cách hiện đại – Modern Style

Phong cách quán cafe modern là phong cách hướng đến sự đơn giản, thanh nhã. Tựa như ta vẫn luôn biết đỉnh cao của nghệ thuật, mốc cao nhất của hiện đại chính là đơn giản nhưng vẫn mang đến vẻ đẹp tinh tế, có nội hàm.

5 XU HƯỚNG THIẾT KẾ QUÁN CAFE 2021 6

Những quán cafe theo đuổi phong cách modern này thường sử dụng các màu sắc trung tính. Các đồ vật nội thất, đồ trang trí đều được thiết kế với những đường thẳng gọn gàng, đơn giản mà ngăn nắp, tập trung vào công năng sử dụng, cách trang trí tạo nên điểm nhấn riêng trong không gian nội thất. Đây là phong cách quán cafe mà dân văn phòng hay những người ưa thích sự đơn giản, ngăn nắp rất ưa thích.

Khi hoạt động kinh doanh quán cà phê phát triển, việc kết hợp mô hình mới lạ là điểm thu hút. Đáp ứng đa dạng nhu cầu mà người dùng muốn tìm kiếm hơn chiếm đến 50% thành công khi kinh doanh quán cafe.

Hy vọng với bài viết của Goldensea sẽ giúp các chủ quán có sự lựa chọn đúng đắn cho sự nghiệp của mình!

 

    Write a comment