5 Sai Lầm Cần Tránh Khi Mở Quán Cafe

Kinh doanh cafe không phải là trò chơi may rủi, hãy nghiên cứu và đừng lặp lại sai lầm của hàng trăm người đã dẫn đến phá sản chỉ vì chủ quan và thiếu hiểu biết. Hãy cùng Goldensea tìm ra những lý do dẫn đến thất bại trong kinh doanh cafe và tự tin bước vào công việc kinh doanh đầy thú vị này.

1. Không xác định được khách hàng mục tiêu

5 Sai Lầm Cần Tránh Khi Mở Quán Cafe 1Khi mở quán cafe, kinh nghiệm của chúng tôi là bạn phải cụ thể hóa được trong đầu và luôn giữ ý định trong việc chọn lựa khách hàng để từ đó có thể chọn lựa mặt bằng và thiết kế cho mình.

Chắc hẳn rằng bạn cũng nhận ra khách hàng tuổi teen hoặc sinh viên không bao giờ vào một quán cafe truyền thống để thưởng thức ly cafe nguyên chất. Đối tượng khách hàng này thích những quán cafe có phong cách sang chảnh với những món đồ uống mới hơn là cafe truyền thống. Trong khi đó những người “sành cafe” lại chỉ thích những quán cafe kiểu truyền thống với những ly cafe nguyên chất, thơm ngon.

Bạn sai lầm khi không xác định rõ ràng đối tượng khách hàng mục tiêu của mình. Điều này sẽ dẫn đến có sự mâu thuẫn trong việc lựa chọn phong cách chủ đạo của quán, vị trí quán và menu đồ uống cho quán. Hãy xác định rõ ràng đối tượng khách hàng mà bạn muốn hướng tới đầu tiên rồi hãy bắt đầu lựa chọn phong cách chủ đạo cho quán cũng như vị trí quán của bạn.

2. Sai lầm trong lựa chọn mặt bằng

5 Sai Lầm Cần Tránh Khi Mở Quán Cafe 2Kinh doanh cafe cũng giống với nhiều loại hình kinh doanh khác, lựa chọn vị trí quán là điều vô cùng quan trọng. Sai lầm trong việc chọn vị trí mở quán thường là hệ quả của việc không xác định khách hàng mục tiêu của quán. Bạn vội vàng mở quán nên thường “chọn bừa” một địa điểm với giá thuê vừa phải hoặc tận dụng cửa hàng có sẵn của gia đình.

Thật sự rất sai lầm khi lựa chọn vị trí quán cafe một cách “bừa bãi” như vậy. Đối với một quán cafe cần phải nằm ở một nơi đông đúc, dễ đi lại và phải gần với những nơi tập trung nhiều khách hàng mục tiêu của bạn. Đừng làm nhỏ đi khả năng thành công của quán cafe của bạn bằng cách “lựa chọn mặt bằng bừa bãi”. Không chỉ có nhiều khách vãng lai mà bạn còn cần phải chọn địa điểm có khu để xe đủ rộng phục vụ cho quán của bạn.

3. Không có kế hoạch chi tiêu cụ thể

5 Sai Lầm Cần Tránh Khi Mở Quán Cafe 3Tài chính là yếu tố quan trọng trong việc kinh doanh của bạn. Không hoạch định được tài chính, không nắm được số vốn đang có, số vốn đang cần để phát triển cửa hàng là điều dễ khiến bạn thất bại. Bên cạnh đó, định giá cả cho ly cafe là một điều hết sức quan trọng và khó khăn.

Để khắc phục sai lầm này, các chủ quán cafe tương lai hãy lập cho mình một bản kế hoạch chi tiêu càng chi tiết càng tốt. Bạn cần phải lên danh sách các mục cần tiêu tiêu và chi tiêu bao nhiêu cho hợp lý, cân đối chi tiêu giữa các khoản.

4.Thiếu tương tác với khách hàng

5 Sai Lầm Cần Tránh Khi Mở Quán Cafe 4Đối với một cửa hàng kinh doanh đồ uống thì trải nghiệm khách hàng gần như là yếu tố quyết định xem quán của bạn có thể kéo chân khách trở lại quán thêm một lần nữa được hay không. Thông thường, trải nghiệm khách hàng càng tốt thì khách hàng càng yêu thích và quen thuộc với quán của bạn, từ đó họ sẽ có cảm giác muốn tận hưởng tiếp những trải nghiệm khiến họ thấy thoải mái.

5. Thiếu chiến lược quảng bá – truyền thông

Như các loại hình dịch vụ khác, kinh doanh cafe cũng vậy, chiến lược marketing là công cụ giúp hình ảnh của quán cafe ngày càng đi vào tâm trí khách hàng. Một quán cafe không có bất kỳ một chiến lược marketing nào, hình ảnh mờ nhạt, khách hàng không biết đến tên tuổi, chất lượng dịch vụ ra sao là bạn đã thất bại.

Một chiến lược quảng bá-truyền thông đôi khi chỉ đơn giản là một vài phiếu giảm giá hay là một chương trình tri ân cho khách hàng,, một combo trong ngày lễ… Hãy đem đến cho khách hàng giá trị đích thực để kéo họ về với bạn.

Trên đây là những vấn đề cần lưu ý khi  mở quán cafe. Hi vọng những thông tin này sẽ hữu ích đối với bạn trong việc khởi nghiệp kinh doanh cafe.

 

    Write a comment