4 điều cần chú ý khi mở quán cafe sân vườn

Trong bối cảnh đại dịch, việc giãn cách xã hội kéo dài hạn chế mọi người đi ra ngoài, dẫn đến nhu cầu tăng vọt về việc tận hưởng một không gian mở thoáng đãng khi kết thúc lệnh giãn cách. Như vậy, trong thời điểm này, mở quán cafe sân vườn là lựa chọn tối ưu khi chủ quán có ý định kinh doanh quán cafe. 

Tuy nhiên, cần phải chú ý những điều gì khi kinh doanh quán cafe sân vườn?

4 điều cần chú ý khi kinh doanh quán cafe sân vườn

Không gian

Các quán cafe sân vườn được ưa chuộng phần lớn là bởi thực khách có thể tận hưởng cảm giác thư thái khi được gần gũi với thiên nhiên. Chính vì vậy, loại hình kinh doanh này chỉ phù hợp với những quán có không gian rộng rãi, có thể thiết kế được thành vườn bên trong quán. Nếu không gian quán của bạn khá hạn chế thì có lẽ quán cafe sân vườn không phải là một lựa chọn tốt nhất.

Tham khảo 4 lưu ý khi thiết kế một quán cafe nhỏ hẹp

Một quán cafe có thể thiết kế được theo phong cách cafe sân vườn sẽ có diện tích khoảng từ 150m2 đến 300m2. Dù diện tích quán cà phê sân vườn là bao nhiêu thì cũng cần đảm bảo các yếu tố và tiện ích cần thiết để phục vụ khách hàng. Hầu hết các quán cafe sân vườn đều có thiết kế mở, và cần phải đảm bảo được cách bố trí ngoại thất, nội thất theo một phong cách phù hợp với đối tượng khách hàng chính.

Cách bố trí

Các yếu tố cần thiết trong quán cafe sân vườn nên được bố trí hợp lý và khoa học đồng thời đáp ứng được đầy đủ công năng cần thiết. Bàn ghế, cây xanh, hồ cá, hoặc tiểu cảnh trang trí phải đồng nhất với phong cách của quán. Tránh nhồi nhét quá nhiều đồ decor sẽ làm không gian quán trở nên không thống nhất và không thể hiện được chủ đề chính của quán.

quancafedep.netNguồn: ST

Đảm bảo an toàn

Một số quán cafe sân vườn thường có hồ cá cảnh và đường lát gạch để tăng tính thẩm mỹ và thu hút khách. Tuy nhiên, nhiều gia đình thường dẫn theo con nhỏ tới quán để thư giãn giải trí. Việc đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ như vậy là rất cần thiết.

Có hai cách để giải quyết vấn đề này. Thứ nhất, chủ quán có thể đặt các biển báo cảnh báo ở quanh khu vực hồ nước và dặn nhân viên nhắc nhở phụ huynh để ý tới con cái. Thứ hai, có thể cử ra một nhân viên để chú ý khu vực hồ nước.

quancafedep.netNguồn: ST

Hạn chế vấn đề côn trùng

Có một số khách hàng phàn nàn về vấn đề côn trùng tại các quán cafe sân vườn. Để hạn chế vấn đề này, có thể thường xuyên cắt tỉa cây cối và chú ý cách bố trí để không gian thoáng đãng. Bên cạnh đó, đặt những chiếc máy khuếch tán tinh dầu chống côn trùng có mùi hương dịu nhẹ cũng là một giải pháp mang lại hiệu quả.

quancafedep.vnCôn trùng dễ xuất hiện ở những bụi cỏ lùm xùm.

Trên đây là 4 điều cần lưu ý khi mở quán cafe sân vườn. Nếu cần tư vấn thêm, hãy liên hệ với Goldensea Interior tại đây:

http://thietkevanphong.goldensea.net.vn/

Hoặc liên hệ với Golden Sea ngay tại fanpage Goldensea – Thiết kế Quán cafe

    Write a comment