Quán cafe takeaway là gì? Tại sao nên mở quán cafe takeaway?

Mở quán cafe đồng nghĩa với việc bạn phải đầu tư một khoản tiền không nhỏ và rất nhiều thời gian, công sức để đảm bảo công việc kinh doanh thành công. Trong bối cảnh dịch bệnh, mở cafe theo cách truyền thống có thể là một lựa chọn khá mạo hiểm khi lệnh giãn cách xã hội hoặc lệnh chỉ cho hàng quán bán mang về có thể được áp dụng bất cứ lúc nào. Chính vì vậy, mở quán cafe takeaway đã trở thành một trong những lựa chọn hạn chế rủi ro tối ưu nhất trong thời điểm hiện tại.

Đọc thêm Dịch trở lại, có nên mở quán cà phê vào thời điểm này?

Quán cafe takeaway là gì?

“Takeaway” dịch sang tiếng Việt là “mang đi”. Đúng như tên gọi, quán cafe takeaway là kiểu cafe bán cho khách mang về và không phục vụ tại chỗ. Khi mô hình này sang Việt Nam, một vài chủ quán đã biến tấu thêm bằng cách đặt một vài chiếc bàn và ghế nhỏ để một số khách có nhu cầu có thể vừa dùng đồ vừa hàn huyên với bạn bè tại quán. 

Quán cafe takeaway chủ yếu nhắm tới đối tượng khách hàng là học sinh, sinh viên, người đi làm bận rộn.

3 mô hình cafe takeaway phổ biến

Xe cafe takeaway đường phố

Đây là mô hình quán cafe takeaway đơn giản nhất trong 3 mô hình. Chỉ cần một chiếc xe nhỏ gọn được cải tạo và trang trí bắt mắt cùng một menu đồ uống hấp dẫn là bạn đã có thể bắt đầu công việc kinh doanh. Tuy nhiên, mô hình này có thể khá bất tiện trong những ngày mưa gió hoặc có thể gây e ngại cho khách hàng về vấn đề vệ sinh an toàn.

quancafedep.net(Nguồn: Sưu tầm)

Cafe takeaway nhượng quyền

Cà phê nhượng quyền là hình thức kinh doanh cà phê bằng cách mua lại thương hiệu đã được gây dựng sẵn trên thị trường. Chủ quán sau khi được nhượng quyền cần tuân thủ các điều kiện về cách pha chế, phong cách thiết kế quán, vị trí kinh doanh, diện tích quán,… theo yêu cầu của thương hiệu nhượng quyền. 

Đối với mô hình này, chi phí mua lại thương hiệu đắt đỏ có thể là một nhược điểm đối với những ai có ngân sách không quá lớn. Việc không được tư do sáng tạo menu đồ uống và phong cách trang trí quán cũng là một nhược điểm của mô hình này.

Quán cafe takeaway là gì? Tại sao nên mở quán cafe takeaway? 1(Nguồn: Sưu tầm)

Quán cafe takeaway

Mô hình quán cafe take tương đối giống với mô hình của một quán cafe truyền thống. Điểm khác biệt là quán cafetakeaway sẽ nhỏ hơn quán cafe truyền thống và không quá chú trọng vào việc đặt nhiều bàn ghế trong quán.

Đây là quán cafe yêu cầu chủ quán tốn nhiều công sức nhất bởi tất cả các khâu từ lên menu, thiết kế quán đến quảng bá thương hiệu đều cần được tự tay chủ quán thực hiện.

Tuy vậy, so với mô hình xe cà phê thì mô hình này sẽ thể hiện được tính chuyên nghiệp và giúp khách hàng có sự yên tâm hơn về chất lượng. So với cafe nhượng quyền thì lại không phải chịu quá nhiều ràng buộc từ thương hiệu và chịu chi phí nhượng quyền đắt đỏ. Mô hình này còn giúp chủ quán trải nghiệm cảm giác mở một quán cafe truyền thống, nhưng với chi phí tiết kiệm hơn.

Quán cafe takeaway là gì? Tại sao nên mở quán cafe takeaway? 2(Nguồn: Sưu tầm)

Tối ưu một quán cafe takeway như thế nào?

Đầu tiên, cần chú trọng vào chất lượng của nguyên liệu và công thức đồ uống. Menu của quán sẽ điểm quan trọng nhất để thu hút và giữ chân khách hàng.

Thêm vào đó, thiết kế quán cũng là một yếu tố quan trọng không kém. Khách hàng sẽ để ý đến thiết kế ngoài cửa và trong quán đầu tiên. Vì vậy, cần phải thiết kế sao cho không gian quán khoa học, sạch sẽ và mang một chút dấu ấn cá nhân của chủ quán. Việc thiết kế quán sẽ ảnh hưởng khá lớn tới lượng khách hàng của mỗi quán cafe, kể cả cafe takeaway.

Đọc thêm Điều gì làm nên một quán cafe có nhiều khách hàng trung thành?

Với kinh nghiệm 15+ năm làm trong ngành, GOLDEN SEA INTERIOR sẽ là một người bạn đồng hành đáng tin cậy của bạn trong hành trình kinh doanh quán cafe.

“Thả” một tin nhắn cho chúng tôi tại đây: 

http://thietkevanphong.goldensea.net.vn/

Hoặc liên hệ với Golden Sea ngay tại fanpage Goldensea – Thiết kế Quán cafe

    Write a comment